Damian Lillard được săn đón bởi hàng loạt ông lớn tiềm năng

Nhiều đội bóng cạnh tranh sở hữu Damian Lillard

Portland Trail Blazers chỉ là một câu lạc bộ tầm trung nhưng nhờ sở hữu Damian Lillard mà có lợi thế cạnh tranh trong các giải đấu NBA. Nhưng chắc rằng chiến thắng không thể mỉm cười với họ khi trong đội hình chỉ có một thành viên xuất sắc, không có sự liên kết chặt chẽ trong đội hình. Để giữ lại siêu sao này, Portland Trail Blazers đã ra quyết định sa thải HLV trưởng Terry Stotts dù đã gắn bó với nhau suốt 9 năm. Nhưng dù vậy vẫn chưa đảm bảo rằng Damian Lillard sẽ không chuyển đội khi hàng loạt ông lớn tiềm năng đang tích cực thả mồi câu để thu hút tuyển thủ xuất sắc này. Để giữ chân nhân tài và có những thành tích xuất sắc hơn trong tương lai, câu lạc bộ cần có những kế hoạch kỹ càng hơn.

Thay HLV trưởng để giữ chân Damian Lillard

Portland Trail Blazers thay tướng để giữ chân Damian Lillard. Nhưng họ có làm được điều đó trước sự cám dỗ của các đội bóng khác? Portland Trail Blazers đang trải qua những ngày không êm ả. Họ bị Denver Nuggets loại ở vòng 1 NBA Playoffs, ngôi sao Damian Lillard lên tiếng than vãn. Còn HLV trưởng Terry Stotts đành phải ra đi.

Portland đang tìm kiếm HLV trưởng mới sau khi tham vấn Lillard. Vừa để thay đổi kết quả bết bát, vừa để giữ chân ngôi sao 30 tuổi. Tuy nhiên, rất nhiều đội bóng lớn đang sẵn sàng chi đậm để có sự phục vụ của Tân binh Xuất sắc nhất 2013. Việc Portland Trail Blazers chia tay ông Terry Stotts đã thể hiện rõ quyết tâm tái cơ cấu BHL. Nhưng bên cạnh đó, đội bóng cũng dùng nước đi này để giữ chân Damian Lillard. Trong khi trong giới bóng rổ rất khó tìm được người xứng tầm với Damian Lillard.

Chia tay HLV Terry Stotts

Suốt nhiều năm qua, Portland Trail Blazers luôn là một đội bóng tầm trung tại miền Tây. Dù tập thể này có một siêu sao xuất sắc là Damian Lillard. Họ vẫn chưa thể có bước đột phá nào quá ấn tượng ngoài 1 lần lọt vào chung kết miền (thua 4-0 trước Golden State năm 2019). Với chuỗi thành tích này, ban lãnh đạo đội bóng đã quyết định sẽ thay tướng. Nói lời chia tay với HLV Terry Stotts sau 9 năm gắn bó.

Nhiều đội bóng cạnh tranh thu hút Damian Lillard

Theo The Athletic và ESPN, có khoảng 6-7 đội bóng muốn có sự phục vụ của Damian Lillard. Trong danh sách này có những đội bóng ở thị trường lớn như LA Clippers, Miami Heat hay New York Knicks… Sau thất bại trước Denver Nuggets tại game 6. Cầu thủ sinh năm 1990 có nhiều phát biểu thể hiện sự thất vọng. Và gợi ý rằng chất lượng đội hình hiện tại không đủ tốt. Ngôi sao 6 lần dự All-Star cũng khẳng định mình muốn làm việc cùng HLV Jason Kidd.

Nhiều đội bóng lớn muốn sở hữu Damian Lillard

Hiện Portland đang ráo riết đi tìm HLV phù hợp với nguyện vọng của cầu thủ 30 tuổi. Việc nâng cấp đội hình sẽ trở nên khó hơn. Dù chỉ có Lillard và McCollum sở hữu hợp đồng kéo dài tới sau mùa giải 2021/22. Từ năm tới, hai cầu thủ này sẽ bắt đầu bước vào hợp đồng mới giá trị 176,3 và 100 triệu USD.

Portland Trail Blazers gấp rút thực hiện các giải pháp

Nếu Norman Powell kích hoạt điều khoản tự gia hạn 1 năm vào mùa hè này. Portland Trai Blazers sẽ càng khó xoay sở. Giải pháp tốt nhất vào thời điểm đó là dùng CJ McCollum để tìm kiếm các đề nghị trao đổi.

Đây là mùa giải thứ 9 của Damian Lillard sau khi được Portland Trail Blazers lựa chọn tại NBA Draft 2012. Anh đưa đội nhà vào Playoffs tới 8 lần, nhưng bị loại ở Vòng 1 tận 5 lần. Lillard không hiếm khi bày tỏ lòng trung thành với bang Oregon, nhưng Portland cần một bản kế hoạch chi tiết để giữ chân ngôi sao 30 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 4 = 2