VĐV trượt tuyết Adelina Galyavieva gây tranh cãi khi phát biểu về Nga

VĐV trượt tuyết Adelina Galyavieva

Trượt tuyết là bộ môn thể thao mùa đông vô cùng được ưa chuộng tại các quốc gia có mùa đông lạnh giá. Bộ môn trượt băng nghệ thuật cũng được đầu tư phát triển ở các nước Tây Âu. Việc các vận động viên đến đây để phát triển sự nghiệp đã trở nên vô cùng phổ biến. Adelina Galyavieva đã đổi quốc tịch Pháp và thi đấu chuyên nghiệp tại quốc gia này trong nhiều năm và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Mới đây, những nhận xét về văn hóa và hình thức tổ chức bộ môn trượt băng ở nước Nga và các nước khác ở Tây Âu đã làm dấy lên làm sóng phản đối vô cùng mạnh mẽ của người dân nước Nga. Nhưng dù sao thì tài năng của mỹ nhân trượt băng này là điểm sáng giá không thể phủ nhận.

VĐV trượt băng Adelina Galyavieva

Adelina Galyavieva sinh tại Nga nhưng cô nhập tịch Pháp để thi đấu trượt tuyết. Gần đây, cô lên tiếng nói về cuộc sống ở những nơi mình đã trải qua. Thi đấu trượt tuyết vốn và bộ môn khá phổ biến ở các nước châu Âu nên việc bắt đầu sự nghiệp ở nơi này là một quyết định đúng đắn. Những giải đấu lớn nhỏ được tổ chức liên tục trong phạm vi khu vực. Hay lễ hội thể thao mùa đông đều là cơ hội cạnh tranh tuyệt vời. Nơi các VĐV tìm được nguồn động lực để phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Trong khi ở châu Á thì thời tiết là nguyên nhân chính khiến bộ môn này không trở nên phổ biến.

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp

Nhà vô địch trượt tuyết Adelina Galyavieva đang mang quốc tịch Pháp. Nhưng cô sinh ra là một người Nga, và mới chỉ đổi quốc tịch cách đây 7 năm để thi đấu chuyên nghiệp. Cô gái 24 tuổi này đổi quốc tịch đúng thời điểm cô bắt đầu sự nghiệp trượt băng và tới nay đã giành được nhiều danh hiệu. Trong đó có chức vô địch quốc gia Pháp. Mặc dù vẫn xem thành phố Kazan (Nga) là nhà. Galyavieva ngoài sinh sống tại Paris thì cũng có nhà ở Milan, Italia. Và mới đây cô đã có những phát ngôn gây tranh cãi khi nói về nước Nga rồi so sánh với Pháp. Mặc dù cô vẫn nói rằng quê mẹ có những điều tuyệt vời.

Gây sốc khi nói về nước Nga, dành lời khen cho Pháp và Ý

“Tôi thường xuyên di chuyển nhưng có thể nói Italia đang là nhà của tôi hiện tại vì nhiều lý do. Nhưng tôi thực tế không gắn bó thực sự với một nơi nào. Chỉ là tôi thích nghi được với cuộc sống ở nhiều nơi tôi đã đi qua”, Galyavieva cho biết. “Điều tôi thích nhất ở Italia là thời trang và đồ ăn, và người Ý rất biết cách hưởng thụ cuộc sống lẫn bộc lộ cảm xúc. Pháp là rượu vang và phô-mai. Họ biết nhiều về khẩu vị, về sự sang trọng và thưởng thức tự do. Tự do là điều tôi thích thú nhất”.

Đặt trọng tâm sự nghiệp ở nước Pháp

“Nước Nga là sự hà khắc và chịu khổ. Nhưng đằng sau đó là một nền văn hóa phong phú với những con người tuyệt vời, thông minh, chăm chỉ và bác ái. Có điều với người Nga, khen ngợi là điều không dễ đến. Tôi sẽ phải cố sức để được khen, mặc dù không biết làm thế nào để đạt được điều đó. Và khi lời khen đến, người Nga không bao giờ khen ai quá nhiều”.

Sang Tây Âu phát triển sự nghiệp

Galyavieva còn cho biết một lý do khiến cô rời Nga để sang Tây Âu phát triển sự nghiệp là bởi môi trường cạnh tranh tại Nga. “Tại đây chúng tôi có nhiều giải đấu để thi thố, nhưng số VĐV không nhiều. Trong khi ở Nga có ít giải nhưng lại nhiều VĐV. Không những thế số VĐV không thi đấu theo cặp cũng lớn không kém số đôi nhảy. Ở châu Âu, các đôi nhảy luôn cố gắng để duy trì sự hợp tác thi đấu cùng nhau. Nhưng ở Nga thì ngược lại”, cô nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 37 = 46