Chim Sẻ Đi Nắng thông báo rời Ego Media và lập công ty riêng

Chim Sẻ Đi Nắng Studio

Chim Sẻ Đi Nắng là gamer trò chơi Age of Empires số một tại Việt Nam hiện nay. Năm 2011, Chim Sẻ Đi Nắng chính thức ra mắt trước người chơi AoE Việt, cũng từ đây cậu đã ghi tên mình trong những bảng thành tích thi đấu kinh điển. Năm 2012 đến 2019, trong 7 năm liền Chim Sẻ Đi Nắng xuất sắc giành giải vô địch từ cuộc thi trong nước và với đối thủ ở Trung Quốc. Đức Bình đã trở thành cái tên vang danh tại làng game trong và ngoài nước.

Sáng 1/6, vào ngày sinh nhật của Nguyễn Đức Bình ( tên thật) , game thủ Chim Sẻ Đi Nắng chính thức thông báo về việc chia tay công ty Ego Media sau khoảng thời gian làm việc tại đây, để thành lập công ty riêng cũng như team AoE riêng. Cùng tìm hiểu thông tin thú vị này với chúng tôi nhé.

Chia sẻ của Chim Sẻ Đi Nắng

Chim Sẻ Đi Nắng là game thủ có 1,2 triệu người theo dõi trên Faceboo. Là người giàu thành tích nhất trong cộng đồng AoE Việt Nam với nhiều chức vô địch và tiền thưởng. Game thủ này từng lập kỷ lục hơn 126.000 người theo dõi trực tiếp vào tháng 10/2019. Chia sẻ thông tin này trên Facebook cá nhân, CEO Nguyễn Đức Bình viết:  ‘[…] Những ngày gần đây, chắc hẳn những người yêu mến, theo dõi mình đều đặt ra câu hỏi mình đang làm gì, sắp có gì mới mẻ, đang ‘úp mở’ điều gì với những hình ảnh một ngôi nhà mới, một vài ‘dấu hiệu nhận diện’ mới… Không để các anh em chờ đợi lâu, hôm nay, mình xin hé lộ với cả nhà dự án của mình sau bao tháng ngày ấp ủ!

Nguyễn Đức Bình

Một công ty của riêng mình với tên gọi Chimsedinang Studio cùng clan SBS (Slow But Sure). Mọi thứ bắt đầu vẫn còn nho nhỏ thôi, nhưng cũng là bao tâm huyết đổ dồn vào đó. Cũng là thành quả đầu tiên của riêng mình sau hơn 10 năm chính thức tham gia các giải đấu chuyên nghiệp trong bộ môn AOE cùng với sự ủng hộ.  Đồng hành của tất cả mọi người, đặc biệt là cộng đồng fan Đế Chế.

Đôi nét về công ty

Theo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Công ty mà game thủ nổi tiếng này vừa thành lập có tên gọi Công ty Cổ phần Chim Sẻ Đi Nắng Studio. Với vốn điều lệ 14 tỷ đồng. Chim Sẻ Đi Nắng sẽ nắm 80% cổ phần, 10% thuộc về vợ của game thủ này. Và 10% thuộc về một cộng sự khác. Tuy nhiên, chưa rõ thực góp của các cổ đông là bao nhiêu. Chim Sẻ Đi Nắng cho biết, việc thành lập công ty cũng như team AoE riêng nhằm giúp cộng đồng có thêm màu sắc mới. Giúp khán giả có thêm nhiều cảm xúc hơn trong các trận đấu. Game thủ này kỳ vọng sẽ đem đến cho khán giả những màn thi đấu mãn nhãn hơn, đã hơn.

Được biết, công ty do Chim Sẻ Đi Nắng thành lập có tên gọi Công ty Cổ phần Chim Sẻ Đi Nắng Studio. Địa chỉ đặt tại Huyện Đan Phượng, Hà Nội. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại. Ngoài ra còn nhiều ngành nghề kinh doanh khác liên quan đến bán buôn, bán lẻ các sản phẩm; lập trình, tư vấn máy vi tính, hoạt động của các điểm truy cập internet, in ấn, quảng cáo… Vốn điều lệ của Chim Sẻ Đi Nắng Studio là 14 tỷ đồng. Trong đó, Giám đốc Nguyễn Đức Bình góp 11,2 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị Khuyến và bà Phùng Mỹ Hằng mỗi người góp 1,4 tỷ đồng.

Thông tin về AOE

Lịch sử hình thành

Đế chế du nhập vào Việt Nam từ năm 1996, với bản beta của Age of Empire. Warcraft 2, Startcraft, AOE là ba tựa game chiến thuật thời gian thực đầu tiên ở Việt Nam. Đế chế cùng với CS (hay thường được gọi là half-life). Nhanh chóng chiếm lĩnh các quán net, được cài đặt mặc định trong các máy cài windows 98. Và đặt những nền móng đầu tiên cho khái niệm trò chơi điện tử tại Việt Nam.

Sau này khi đế chế ngày càng phát triển, để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng, những diễn đàn game được lập ra. Đầu tiên là box bên gamevn, gamethu.net, sau là sự hình thành aoevietnam.org. Sự kiện GameTV xuất hiện tháng 3/2010, cùng với khái niệm quay phát. AOE Việt nam đã chuyển mình sang giai đoạn mới, phát triển cả về chiều sâu và chiều rộng. Sang năm 2011, VEC thành lập, cộng đồng đế chế đã có những đơn vị quay phát chuyên nghiệp. Phục vụ các nhu cầu của khán giả một cách nhanh nhất.

EGO Media

Sau 20 năm, Đế chế vẫn là trò chơi thu hút lượng lớn người xem, người chơi. Từ người còn đi học hay đã tốt nghiệp, công tác tại Hà Nội các tỉnh thành trên cả nước.

Team AoE hiện nay

Team AoE mới của Chim Sẻ Đi Nắng sẽ lấy tên SBS – Slow But Sure. Trước đó, Chim Sẻ Đi Nắng từng có thời gian dài thi đấu cho GameTV, nhưng đến tháng 9/2019 đột ngột rời Game TV để chuyển sang Ego Media thi đấu cho team Sparta và phải bồi thường cho Game TV số tiền không nhỏ.

Trong cộng đồng game AoE hiện nay, các game thủ chuyên nghiệp chủ yếu thuộc hai công ty, là VEC và EGO Media. Hàng ngày, 2 công ty này tổ chức các trận đấu nội bộ hoặc đối đầu với nhau và livestream trên nền tảng Facebook Gaming, thu hút nhiều khán giả theo dõi. Với việc Chim Sẻ Đi Nắng lập công ty và team riêng, cộng đồng AoE được kỳ vọng sẽ có thêm làn gió mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 2 = 7