Meta đội hình Thây Ma bị khắc chế bởi các đội mạnh trong DTCL

Meta đội hình Thây Ma bị khắc chế bởi các đội mạnh trong DTCL

Đội hình Thây Ma có những vị tướng có khả năng chống chịu mạnh mẽ, nhờ vào lượng máu dồi dào. Ngoài ra, với đội hình Thây Ma này có thể triệu hồi siêu một chiến binh mạnh mẽ với sức mạnh và sinh lực siêu phàm, có thể áp đảo đối phương một cách hiệu quả.

Khi bắt đầu trò chơi, bạn có thể tìm thấy 4 trong số 8 cái tên trong đội hình: Calista, Brand, Warwick và Sett. Trong giai đoạn đầu, bạn có thể sử dụng Calista, Brand và Warwick để tạo thành một đội. Với những vị tướng này, bạn sẽ có thể kích hoạt hiệu ứng của 2 đấu sĩ và 2 quân đoàn. Mạnh là vậy nhưng đội hình nào cũng có diểm yếu và sơ hở cả. Nên bài viết này sẽ cho các bạn thấy được những đội hình khắc chế được đội hình Thây Ma này.

Đội hình khắc chế

Trundle làm chủ lực Chiến Binh Đồ Long

Với việc sử dụng Trundle như một đơn vị chống chịu chính, game thủ có thể khắc chế Thây Ma Biến Dị một cách cực kỳ hiệu quả ở cuối trận. Khả năng đánh cắp máu, sát thương và chỉ số phòng ngự từ kỹ năng của Trundle có thể khiến Thây Ma Biến Dị trở nên “mềm” và dễ bị hạ gục hơn hẳn. Hơn nữa, đội hình Chiến Binh không hề sử dụng chủ lực hàng sau, vì vậy Thây Ma Biến Dị chỉ có thể lao vào những unit chống chịu như Trundle, Jax hay Pantheon mà thôi.Bên cạnh đó đội hình Chiến Binh ban đầu cũng có thể snowball khá tốt, giúp bạn không mất máu quá nhiều khi gặp Thây Ma.

Trundle làm chủ lực Chiến Binh Đồ Long 

Đội hình Thần Sứ

Những tưởng đã biến mất hoàn toàn khỏi meta. Thì team 6 Thần Sứ lại có một pha trở lại khá ngoạn mục ở cuối phiên bản 11.11. Về cơ bản thì đội hình này không hề khác biệt so với giai đoạn đầu mùa. Khi Karma vẫn là chủ lực chính và được hỗ trợ bởi 2 unit Tà Thần gồm Volibear và Ivern. Điều khiến cho team Thần Sứ được sử dụng nhiều trở lại đó là hiệu ứng hồi phục quá mạnh. Vượt ra khỏi khả năng gây sát thương bùng nổ của Thây Ma Biến Dị. Khả năng hồi phục của tộc Thần Sứ vượt ra khỏi khả năng gây sát thương của Thây Ma Biến Dị

Để tận dụng tốc độ đánh lớn của Thây Ma Biến Dị sau khi lao tới mục tiêu, game thủ thường ghép các item như Vô Cực Kiếm hay Cuồng Cung Runaan. Tuy nhiên, với hiệu ứng hồi 90% máu tối đa ở mốc 6 tướng thì cả đội hình Thần Sứ không hề ngại lượng sát thương lớn từ Thây Ma Biến Dị. Sau khi sống sót qua lần dùng chiêu đầu tiên thì những đơn vị như Karma, Riven có thể dễ dàng “làm gỏi” đội hình Thây Ma với lượng sát thương lớn của mình.

Mordekaiser tanker và dame chủ lực

Đội hình Thần Sứ

Tương tự như đội hình Chiến Binh Đồ Long. Team Quân Đoàn Đồ Long với Mordekaiser chủ lực không hề ngại khả năng lao vào tuyến sau của Thây Ma Biến Dị. Về cơ bản thì những chủ lực của đội hình này như Mordekaiser, Yasuo, Riven. Đều là các tướng cận chiến và bạn có thể dùng Draven như một unit để “bait” Thây Ma Biến Dị. Về cơ bản trong giai đoạn giữa game là bạn có thể tập trung dồn đồ tank cho các chủ lực cận chiến. Nhưng chúng vẫn gây được một lượng sát thương lớn. Sau đó khi Draven đã lên được 2 sao thì lúc này khả năng gây sát thương của Sion đã kém. Bạn có thể dồn đồ cho unit này.

Chúng ta cần nhớ rằng hầu hết các đội hình dựa vào tộc Thây Ma đều không có tuyến trước quá “trâu bò”. Với lượng tốc độ đánh lớn và sát thương khủng thì team Quân Đoàn. Có thể dọn dẹp đội hình Thây Ma một cách cực kỳ nhanh chóng. Khi đó thì dù Thây Ma Biến Dị của team bạn có bá đạo tới đâu. Cũng không thể một mình nó hạ gục hết tất cả các unit còn lại.

Thông số và khắc chế tộc Thây Ma

Giới thiệu đội hình Thây Ma DTCL mùa 5

Danh sách tướng:

 • Kalista (1 Gold): Thây Ma – Quân Đoàn
 • Brand (2 Gold): Thây Ma – Pháp Sư
 • Nunu (3 Gold): Thây Ma – Đấu Sĩ
 • Ryze (4 Gold): Thây Ma – Suy Vong – Bí Ẩn

Thây Ma: Khi 3 đồng minh bị tiêu diệt, chúng sẽ sống dậy từ dưới mồ. Được nhận thêm Máu và SMCK dựa theo cấp độ của các Tướng Thây Ma. Những đơn vị được hồi sinh cũng sẽ sở hữu trang bị từ một Tướng Thây Ma ngẫu nhiên đứng gần.

Thông số và khắc chế tộc Thây Ma

 • 2: 600 Máu, 60 SMCK
 • 3: 1200 Máu, 120 SMCK
 • 4: 2000 Máu, 200 SMCK
 • 5: 3000 Máu, 300 SMCK

Ưu điểm tộc Thây Ma

 • Khá khó chịu do khi kết hợp hệ có máu lẫn SMCK
 • Dễ kết hợp với đội hình Thây Ma, Quân Đoàn và Đấu Sĩ khi được tăng thêm tốc đánh
 • Sức mạnh đa dạng khi kích hoạt nhiều tộc hệ.
 • Đội hình không yêu cầu cao về mặt trang bị.
 • Triệu hồi Sion càn lướt cả đội hình của đối thủ.

Mordekaiser tanker và dame chủ lực

Nhược điểm tộc Thây Ma và cách khắc chế

 • Ít tướng nên bắt buộc phải kết hợp với đội hình khác
 • Hệ tướng máu khá giấy nên rất dễ bay màu
 • Đội hình sử dụng nhiều trang bị Hắc Ám.
 • Đội hình yêu cầu nhiều quân cờ bậc cao.
 • Không có kỹ năng khống chế kẻ địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 1 = 2