Microsoft Excel sẽ tổ chức giải đấu eSports lần đầu tiên

World Cup Microsoft Excel

Microsoft Excel – phần mềm bảng tính giúp xử lý các số liệu, không xa lạ gì với dân văn phòng mới đây bỗng bất ngờ xuất hiện như một bộ môn trong Thể thao điện tử. Giờ đây, ngoài Liên minh huyền thoại, DotA thì người ta còn có thể thấy dân văn phòng tham gia thi đấu Excel . Chắc chắn, quy mô của kì World Cup Microsoft Excel lần này sẽ không lớn như những giải đấu esport khác đã được tổ chức như CS:GO, Liên minh huyền thoại hay DOTA 2.

Nhưng thực sự không phải dễ khi chúng ta cũng được thấy một môn thể thao điện tử mới ra đời, mà đặc biệt lại ra đời từ những phần mềm tin học tại công sở như Microsoft Excel. Vì vậy, chúng ta có thể kì vọng sự thành công của giải đấu mới mẻ đầy thú vị lần này.. Còn hiện tại, hãy cùng chờ đến ngày 8/6 để xem ai sẽ là nhà vô địch đầu tiên của một kì World Cup Microsoft Excel nhé. Tất cả mọi người đều có thể xem giải đấu thông qua trực tiếp trên Youtube.

Định nghĩa Esport là gì?

Thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh đầy đủ Electronic Sport. Khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là môn thể thao điện tử. Nói một cách dễ hiểu hơn, esport tức là nói về một cuộc thi đấu giữa các người chơi với nhau thông qua một trò chơi điện tử. Trong cuộc đấu, người chơi sẽ cạnh tranh thi thố nhau để tìm ra người thắng cuộc. Các trò chơi này thường sẽ được vận hành chủ yếu thông qua các thiết bị điện tử (PC, điện thoại,…). Người chơi sẽ thao tác trên những thiết bị này như điều khiển chuột, điều khiển bằng bàn phím.

Đấu trường Esports

Môi trường thi đấu sẽ là một không gian ảo (mỗi trò chơi sẽ có hoạt cảnh khác nhau. Các thể loại game thường được dùng trong thi đấu Esport thường là những game dạng nhập vai, đối kháng, tư duy chiến thuật cao. Khởi đầu game cả 2 bên đều giống nhau, không ai hơn ai bất cứ vật phẩm gì, nhằm bảo đảm tính công bằng khi trận đấu diễn ra. Những thể loại game Esport phổ biến như LOL, Dota2, CSGO, Fifa Online 4, PUBG Mobile, PUBG PC, Tập Kích, COD,…

Đôi nét về Microsoft Excel

Microsoft Excel là chương trình xử lý bảng tính nằm trong bộ Microsoft Office của hãng phần mềm Microsoft. Được thiết kế để giúp ghi lại, trình bày các thông tin xử lý dưới dạng bảng, thực hiện tính toán.  Và xây dựng các số liệu thống kê trực quan có trong bảng từ Excel. Cũng như các chương trình bảng tính Lotus 1-2-3, Quattro Pro. Bảng tính của Excel cũng bao gồm nhiều ô được tạo bởi các dòng và cột. Việc nhập dữ liệu và lập công thức tính toán trong Excel cũng có những điểm tương tự. Tuy nhiên Excel có nhiều tính năng ưu việt. Có giao diện rất thân thiện với người dùng.

bảng tính Quattro Pro

 

Sức mạnh của Excel còn được các lập trình viên tích hợp phân tích và tìm kiếm rất nhiều. Đặc biệt có thể kể đến là các công cụ liên quan đến Facebook. Với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của Facebook. Cũng như là quảng cáo trên Facebook thì việc lọc ra danh sách dựa theo các tiêu chí và xuất ra file Excel. Được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ dừng lại ở đấy Excel còn được nhiều lập trình viên đánh giá là một công cụ tuyệt vời nhất. Cái mà toàn bộ những tính năng của nó không biết khi nào mới có thể tận dụng hết được. Và với mọi phần mềm khác khi xuất ra bất kỳ file để đánh giá. Thì Excel chính là lựa chọn hàng đầu bởi hiệu quả mà nó mang lại.

Thông tin về giải đấu

Microsoft Excel và eSports? Vâng, bạn nghe đúng rồi đấy – Microsoft Excel, công cụ xử lý các con số. Giờ đây đã trở thành một bộ môn eSports. Đây là lần đầu tiên công ty này tổ chức giải đấu World Cup; lập mô hình tài chính Microsoft Excel. Cuộc thi siêu to khổng lồ này sẽ được diễn ra vào ngày 8.6 với 8 quốc gia bao gồm Ấn Độ, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Theo thông báo từ Microsoft Excel, giải đấu xây dựng mô hình tài chính này sẽ được livestream. Với 8 đại diện của 8 quốc gia sẽ so tài với nhau. Sau khi giải đấu kết thúc các mô hình tài chính này sẽ được chia sẻ đến khán giả, theo đó họ có thể học được những thủ thuật từ những bộ óc vĩ đại nhất trong mô hình tài chính.

Khi nói đến eSports thì có vẻ như Microsoft Excel hoàn toàn không có mối liên hệ gì ở đây. Mặc dù vậy, Excel không còn chỉ là một chương trình mà cha mẹ bạn sử dụng để theo dõi chi phí. Bạn sẽ được chứng kiến giải đấu thế giới về xây dựng mô hình tài chính Microsoft Excel đầu tiên. Giải vô địch này sẽ diễn ra vào ngày 8.6, sẽ gồm 8 đại diện của 8 quốc gia.

Danh sách đội tham gia

Phần mềm Microsoft-excel

  • Vương quốc Anh: Andrew Ngai
  • Úc: John Lim
  • Ba Lan: Gabriela Stroj
  • Nam Phi: Jason Webber
  • Ấn Độ: Anup Agrawal
  • Hoa Kỳ: Stephanie Annerose
  • Malaysia: Jeff Heng Siang Tan
  • Canada: Micheal Jarman
Đây sẽ là sự kiện đầu tiên trong lịch sử chúng ta được chứng kiến một giải đấu eSports. Nơi các đấu thủ đến từ nhiều nước trên thế giới sẽ tranh tài xây dựng mô hình tài chính trên Microsoft Excel. Giải đấu sẽ được phát trực tiếp trên YouTube chính thức, các bạn đừng bỏ lỡ nhé.
Bạn nghĩ gì về giải đấu này và sự kết hợp giữa eSports và Microsoft Excel? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi tại phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

38 − 28 =