Nikita Mazepin chơi xấu đồng đội trước khi ngừng đua F1

Nikita Mazepin chơi xấu đồng đội

Huyền thoại đua xe Michael Schumacher nổi tiếng thế giới thì ai cũng biết. Gia đình tay đua này cũng lừng danh trong giới đua xe và có không ít người ngưỡng mộ. Bên cạnh đó, cũng có không ít kẻ ghen ghét sự thành công và tài năng của họ. Mới đây, trong Grand Prix Azerbaijan 2021, con trai của tỷ phú Nga Dmitry Mazepin đã không ngừng tính chơi xấu quý tử nhà Michael Schumacher. Việc cố tình áp sát xe đối thủ nhằm gây thương tích trong suốt chặng đua gây phiền toái cho người đồng đội của mình. Đây không phải hành xử ngổ ngáo đầu tiên của Nikita Mazepin. Được biết, sau chặng đua này anh cũng sẽ nhập ngũ nên càng coi thường trận đấu. Dư luận và người hâm mộ đang cực kì bức xúc vì tay đua coi thường thiên hạ này.

Nikita Mazepin liên tục ép xe con trai Michael Schumacher huyền thoại

Tiết lộ của tỷ phú Nga Dmitry Mazepin có thể xem như cách giải thích tại sao “thái tử” F1 Nikita Mazepin chơi xấu đồng đội. Tại Haas là Mick Schumacher ở cuộc đua Grand Prix Azerbaijan 2021. “Cái quái gì vậy? Hắn muốn cả hai đều chết?” Mick Schumacher đã không kiềm được cơn giận về việc bị đồng đội ở Haas là Nikita Mazepin ép xe. Lúc cả hai đang đua với tốc độ gần 322 km/h tại Grand Prix F1 Azerbaijan 2021.

Tình huống xảy ra khi con trai của Michael Schumacher huyền thoại đang tiếp cận con trai của tỷ phú Mazepin. Luôn xếp sau Mick suốt từ đầu mùa trừ phi xe của tay đua Đức bị hỏng phải bỏ cuộc. Nikita rõ ràng muốn có thành tích tốt hơn đồng đội nên tìm mọi cách bảo vệ vị trí thứ 13 lúc đó. Vì vậy, vừa phát hiện xe Mick ở phía sau định vượt lên. Nikita đang lái xe sát lề trái liền đánh xe sang phải khiến hai xe chỉ cách nhau vài mét ở tốc độ cao. Buộc Mick phải lách tránh về phía tường xi măng. Nhưng rốt cuộc, Mick vẫn tỏ ra xuất sắc hơn Nikita nên giành vị trí thứ 13 chung cuộc.

Con trai Michael Schumacher

Dù vậy, tay đua 22 tuổi người Đức vẫn không giữ được bình tĩnh. Trước cách hành xử ngổ ngáo của đồng đội người Nga vốn luôn tỏ ra đố kỵ với danh tiếng nhà Schumacher. Và coi thường thiên hạ do có ông bố là tỷ phú.

Hậu quả từ người bố tỷ phú Dmitry Mazepin

Tuy nhiên, cách hành xử ngông cuồng bất chấp hậu quả này của Nikita Mazepin có lẽ đến từ việc tỷ phú Dmitry Mazepin. Ông tiết lộ ngay trước cuộc đua Grand Prix Azerbaijan 2021 rằng con trai 22 tuổi của ông sắp tạm ngưng đua F1. Để phục vụ nghĩa vụ quân sự ở Nga trong 12 tháng. Theo luật ở Nga, thanh niên từ 18-27 tuổi phải phục vụ nghĩa vụ quân sự trong 1 năm. Hoặc ngồi tù trong 2 năm. “Nikita có 23 cuộc đua và người ta thông báo nó phải gia nhập quân ngũ.” Tỷ phú Dmitry Mazepin đang là cổ đông chính của đội Haas cho biết. “Họ bảo nó phải có mặt thường xuyên tại trại huấn luyện. Không có ngoại lệ nào hết.

Nhưng cứ cách 2 tuần là nó phải đua. Vậy con trai tôi phải làm thế nào? Tôi hỏi ai câu hỏi này đây? Và tôi không nói riêng về Nikita Mazepin mà nói về tất cả mọi người: Vận động viên và chuyên gia đều chung cảnh ngộ.” Nếu Nikita đúng là phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Đây chưa hẳn là tin buồn cho F1. Vì từ lúc gia nhập F1 đầu mùa này, Nikita đã gây ra không ít điều tiếng.

Những tai tiếng về sự ngổ ngáo của Nikita Mazepin

Nikita Mazepin là một người Nga tay đua người hiện đang chạy đua cho Haas F1 Team trong 2021 Formula One World Championship dưới một lá cờ trung lập đại diện cho Nga Liên đoàn ô tô .Trước đây anh đã thi đấu trong Giải vô địch Công thức 2 FIA cho Hitech Racing.

Nikita đã gây ra không ít điều tiếng

Vụ Nikita đăng lên mạng xã hội clip ghi cảnh sờ ngực một cô gái ở phía sau xe. Đã gây ra làn sóng đòi tống cổ gã này ra khỏi F1 với hashtag #WeSayNoToMazepin. Đồng thời buộc các lãnh đạo F1 phải tổ chức cuộc họp mời mọi tay đua đến. Để nhắc nhở họ cần gìn giữ thương hiệu của môn này. Trong một tuyên bố, Đội đua F1 của Haas đã khiển trách hành động của Mazepin và gọi video là “ghê tởm”. Mazepin cũng đưa ra lời xin lỗi.

Thậm chí nội bộ Haas lúc nào cũng như có sóng ngầm vì ngay từ lúc ký hợp đồng. Nikita đã không ngớt cà khịa Mick và tìm cách tạo áp lực cho đồng đội. Nhưng trên đường đua, Nikita lại là trò cười cho khán giả do từ đầu mùa tới giờ. “Thái tử” Nga có thể hoàn thành cuộc đua là đủ để xem như xuất sắc rồi chứ đừng mong kiếm điểm cho Haas! Luôn cảm thấy lép vế trước Mick, nay lại có nguy cơ mất cơ hội đua F1 thì với tính xấu thể hiện suốt mấy năm qua. Nikita nổi khùng hành động bất chấp hậu quả như tại Grand Prix Azerbaijan 2021 cũng chưa hẳn khó hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 7 = 3