Ferrari giành pole đầu tiên kể từ sau năm 2019 khi Leclerc vừa tai nạn

Ferrari giành pole đầu tiên

Tai nạn trong đua xe thường gây ra hậu quả đánh mất cơ hội cho các tay đua và đội đua của mình. Có nhiều tiếc nuối kèm theo vì nhiều lúc chấn thương người hoặc hỏng hóc xe sẽ làm các vận động viên buộc phải dừng thi đấu. Tuy nhiên, vòng phân hạng ngày 22/5 vừa rồi với Charles Leclerc và đội Ferrari lại có phần may mắn. Mặc dù về sau việc khắc phục chiếc SF21 bị hỏng nặng làm anh không thể tham gia vòng chính của Monaco GP. Tuy nhiên nó lại giúp anh giành pole đầu tiên cho đội đua của mình kể từ sau năm 2019. Tất nhiên đi kèm với sự may mắn của anh cũng là điều tiếc nuối của các tay đua còn lại. Việc mất thành tích và cơ hội giành pole khiến khá nhiều tay đua khó chịu.

Leclerc tai nạn nhưng đã may mắn dành pole cho Ferrari

Charles Leclerc dường như đã thoát khỏi một vụ tai nạn đủ điều kiện nghiêm trọng. Cả về thiệt hại cho hộp số của anh ta và sự kết tội của Công thức 1. Khi tay đua Ferrari gặp nạn vào những giây phút hấp hối của Q3. Lá cờ đỏ đã ngăn cản các đối thủ của anh ta hoàn thành các vòng chạy cuối cùng và do đó bị khóa trong Monaco pole.

Bất chấp tai nạn ở cuối vòng phân hạng hôm 22/5. Tay đua F1 Ferrari vẫn giành quyền xuất phát đầu Grand Prix Monaco mới đây. Việc tay đua người Monaco gặp tai nạn khiến cờ đỏ phất lên. Cuộc đua tạm dừng khi chỉ còn hơn một phút nữa là kết thúc. Các kình địch của Leclerc như Lewis Hamilton, Max Verstappen. Vì thế, không còn đủ thời gian thi đấu để nâng cao thành tích cá nhân trong vòng phân hạng. Điều này khiến Hamilton chỉ xuất phát thứ bảy, trong khi Verstappen đứng thứ nhì vòng phân hạng.

Xe của Leclerc bị tai nạn

Đây là lần đầu Ferrari giành pole kể từ sau năm 2019, khi chính Leclerc giành quyền xuất phát đầu tại Mexico. Chiếc SF21 đạt thành tích chạy thử tốt trong cả ba buổi đua thử và tiếp tục gây ấn tượng mạnh ở các vòng phân hạng tại Monaco. Leclerc đạt thành tích tốt nhất ở vòng phân hạng thứ 2 (Q2) và nhanh hơn Verstappen 0,24 giây sau lượt chạy đầu ở Q3.

Tai nạn làm huỷ thành tích của các đối thủ

Ở lượt chạy thứ 2 của Q2, tay đua của Ferrari xuất hiện trên đường đua trước Verstappen, Hamilton. Và khi Verstappen đang thể hiện rất tốt ở lượt chạy cuối này, Leclerc bất ngờ mắc lỗi. Bánh trước bên phải chạm vào hàng rào chắn bên đường tại Turn 15. Khiến chiếc SF21 mất lái lao thẳng vào hàng rào chắn ở Turn 16.

Tai nạn vô tình hủy thành tích của các đối thủ còn lại và giúp Leclerc giành pole. Nhưng tay đua người Monaco vẫn có nguy cơ bị hạ 5 bậc xuất phát nếu phải thay hộp số. Buổi kiểm tra nhanh vào tối thứ Bảy cho thấy hộp số trên chiếc SF21 không bị hư hại đến mức phải thay thế. Cuộc kiểm tra kỹ lưỡng hơn trong sáng Chủ nhật 23/5 cũng cho kết quả tương tự. Và nhờ đó Leclerc lần đầu tiên được xuất phát trên đường đua quê hương anh.

Các tay đua thất vọng vì lỡ co hội dành pole

Verstappen tiếc nuối

Verstappen tiếc nuối: “Thật không may khi cờ đỏ phất lên. Tôi cảm thấy thực sự thoải mái khi ở lượt chạy cuối. Khi đó, tôi đã cải thiện thêm được 0,15 giây. Gần như chắc chắn pole sẽ trong tầm tay của tôi nếu không gặp cờ đỏ. Tuy nhiên, đời là thế”. Hamilton thì gây thất vọng suốt buổi phân hạng. Liên tục xếp sau đồng đội Valtteri Bottas và vật lộn với tình trạng lốp thiếu độ bám do khó khăn với việc làm nóng lốp. Hamilton đã kết thúc vòng phân hạng chậm hơn 0,4 giây so với Bottas. Đứng sau cả Lando Norris (McLaren) và Pierre Gasly (Alpha Tauri).

Hamilton đang phải đối mặt với viễn cảnh bị Verstappen chiếm ngôi nhất bảng điểm cá nhân sau Grand Prix Monaco. Hamilton đến chặng đua Monaco với 14 điểm nhiều hơn Verstappen. Nhưng do việc vượt mặt trên đường đua chật hẹp của Monaco được xem là quá khó khăn. Cộng thêm lợi thế về vị trí xuất phát. Tay đua người Hà Lan được dự báo đủ khả năng san lấp cách biệt 14 điểm và vươn lên soán ngôi đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 18 = 24