Charles Leclerc hỏng xe giành pole, Hamilton tụt xuống hạng 7

Charles Leclerc hỏng xe giành pole

Trong đua xe thì những điều bất ngờ gì cũng có thể xảy ra. Nhất là các sự cố tai nạn không thể đoán biết trước nhưng nó lại ảnh hưởng đến thành tích của toàn bộ những người tham gia. Trong vòng đua phân hạng tại Monaco Grand Prix 2021 cũng xảy ra những tình huống như vậy. Charles Leclerc của Ferrari đã gặp tai nạn hỏng nặng xe và buộc phải dừng trận thi đấu ngay lập tức. Không biết đây là may mắn hay xui xẻo khi nó giúp anh giành pole cho lượt đua chính. Nhưng nó cũng làm anh không thể tiếp tục đua vì thiệt hại quá nặng. Có những tin đồn về hộp số của anh có vấn đề, nếu kiểm tra kĩ thuật đó là sự thật anh còn có nguy cơ bị trừ điểm. Trong khi đó tay đua huyền thoại F1 Lewis Hamilton lại tụt xuống tận hạng 7.

Lewis Hamilton bị đẩy xuống top 7

Tay đua F1 Charles Leclerc của Ferrari sẽ xuất phát ở vị trí đầu tiên của cuộc đua chính Monaco Grand Prix 2021. Sau chiến thắng ở vòng loại đầy sự cố. Vòng loại cuộc đua F1 Monaco Grand Prix 2021 cuối này này không thiếu sự cố. Tay đua người Monaco Charles Leclerc chiếm pole. Dù bị hỏng xe do phóng chiếc Ferrari với tốc độ 177 km/h vào rào chắn. Sau khi đạt được lap có tốc độ nhanh nhất.

Lewis Hamilton bị đẩy xuống top 7

Việc tay đua người Monaco gặp tai nạn khiến cờ đỏ phất lên. Cuộc đua tạm dừng khi chỉ còn hơn một phút nữa là kết thúc. Các kình địch của Leclerc như Lewis Hamilton, Max Verstappen. Vì thế, không còn đủ thời gian thi đấu để nâng cao thành tích cá nhân trong vòng phân hạng. Điều này khiến Verstappen đứng thứ nhì vòng phân hạng. Kết quả này có nghĩa Charles Leclerc trở thành người Monaco đầu tiên chiếm pole trên quê hương từ sau Louis Chiron năm 1936. Đó cũng là một ngày tuyệt vời với đội đua Ferrari. Vì đẩy được Lewis Hamilton của Mercedes xuống thứ 7. Tay đua số một thế giới bị tụt hạng nặng nề. Hai vị trí sau tay đua Monaco lần lượt là Max Verstappen của Red Bull và Valtteri Bottas của Mercedes.

Leclerc được xuất phát đầu tiên trong vòng đua chính nhưng xe hỏng nặng

Chỉ tiếc là lúc còn 16 giây nữa là kết thúc cuộc đua. Leclerc đã bắt bánh trước bên phải chạm vào rào chắn ở lối vào hồ bơi. Gây mất ổn định cho chiếc xe của anh ta khi nó lao qua lề đường và sau đó đâm vào hàng rào. Max Verstappen tức giận vì đoạn đường này bị phong tỏa. Khiến anh không thể qua mặt tay đua Ferrari để chiếm pole.

Xe hỏng nặng

Về phần tay đua Monaco, anh không chấn thương. Tuy nhiên, chiếc xe của anh bị hỏng nặng. Buộc các thợ máy phải dành 3 giờ tiếp theo để đánh giá xem nó có cần hộp số mới hay không. Họ sẽ xem xét lại nó vào sáng Chủ nhật và nếu họ cần thay đổi nó. Leclerc sẽ bị phạt tụt 5 bậc và xóa luôn thành tích chiếm pole của anh lần đầu kể từ năm 2019. Mick Schumacher sẽ xuất phát ở vị trí cuối cùng do đụng xe ở lối ra Casino Square trong buổi chạy thử trước đó. Anh rẽ khỏi đường đua và tông mạnh vào các rào chắn. Khiến chiếc xe Haas của anh bị móp một phần. Máy móc của anh không thể được sửa chữa kịp thời để đủ điều kiện đua vòng loại. Có vẻ tay đua Đức đã bật khóc và được đồng đội an ủi khi anh bước vào nhà để xe. May mắn cho Schumacher là anh không bị thương nặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 55 = 61