Ngôi sao của Stuttgart ” Silas Wamangituka” được tiết lộ khai sai tên, tuổi

Silas Wamangituka

Trong những gì có thể trôi qua cho một khoảnh khắc ăn năn, ngôi sao Silas Wamangituka của Stuttgart đã tiết lộ rằng anh ấy đã chơi dưới một cái tên và tuổi tác giả. Anh ta nói danh tính thực của mình là Silas Katompa Mvumpa. Anh ta 22 tuổi chứ không phải 21 tuổi. Tiền đạo này cho biết anh đã bị một người đại diện ở Bỉ buộc phải thay đổi chi tiết khi còn là một thiếu niên. Stuttgart không mong đợi bất kỳ lệnh trừng phạt nào sau tiết lộ. Silas Wamangituka, người được cho là 21 tuổi. Gần đây đã được trao danh hiệu Tân binh của mùa giải Bundesliga trong một cuộc bỏ phiếu bao gồm Borussia Dortmund và Jude Bellingham của Anh.

Nhưng nó đã được xác nhận vào thứ Ba, bởi câu lạc bộ Bundesliga rằng danh tính thực sự của Wamangituka là Silas Katompa Mvumpa và anh ấy thực sự là 22. Một tuyên bố của câu lạc bộ vào thứ Ba, tuyên bố cầu thủ đã được cung cấp giấy tờ giả bởi một đại diện ở Bỉ, người đã gây áp lực lên Congo- tiền đạo sinh ra trước khi thử việc với Anderlecht khi anh 18 tuổi. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thực hư câu chuyện về Silas Wamangituka nhé!

Thành công của Silas Wamangituka

Stuttgart đã trải qua mùa giải 2020/21 tương đối thành công khi kết thúc Bundesliga ở vị trí thứ 9 trên BXH. Silas Wamangituka là nhân tố nổi bật bậc nhất của đội bóng này mùa vừa rồi. Cầu thủ người Congo này đồng thời là chân sút tốt thứ nhì Stuttgart với 11 pha lập công. Sau 25 lần ra sân tại Bundesliga (24 đá chính). Ngoài ra, anh còn có thêm 4 pha kiến tạo cho các đồng đội.

Tuy nhiên, Stuttgart mới đây đã thông báo tin sốc liên quan đến Silas Wamangituka. Cụ thể, tài năng trẻ này đã sử dụng cả tên lẫn tuổi giả suốt từ khi gia nhập CLB vào mùa Hè năm 2019. Tên thật của anh là Silas Katompa Mvumpa. Ngày sinh thực tế của anh cùng là 6/10/1998 thay vì 6/10/1999 như giấy tờ mà cầu thủ này cung cấp.

Thành công của Silas Wamangituka

Thông báo của Stuttgart cho biết: “Tiền đạo Silas Wamangituka gần đây đã tiết lộ cho CLB về việc mình là nạn nhân của sự thao túng bởi người đại diện cũ của anh ấy. Wamangituka không phải là tên thật của anh ấy. Với sự hỗ trợ của Stuttgart và người đại diện mới mới. Silas đang tích cực làm việc để giải quyết tình hình. Vài ngày trước, chúng tôi đã nhận được tài liệu chính thức từ CHDC Congo.”

Sự thật được phơi bày về Silas Wamangituka

Vào năm 2017, khi mới 18 tuổi, Silas được gã khổng lồ nước Bỉ, RSC Anderlecht mời đến thử việc. Đây là lúc sự cố bắt đầu. Cầu thủ này đến Bỉ theo visa có hiệu lực từ 15/8 đến 14/11 theo tên thật là Silas Katompa Mvumpa. Không lâu trước khi visa hết hạn, Anderlecht đã bày tỏ mong muốn kí hợp đồng chính thức với Silas; nhưng yêu cầu anh trở lại Congo để làm lại visa. Lúc này, một tay “cò” xuất hiện, thuyết phục rằng nếu hồi hương, Silas sẽ không còn cơ hội trở lại châu Âu. Silas tin tưởng tay cò này và theo hắn đến Paris.

Sau đó, tay cò thay đổi danh tính của Silas, đổi tên thành Silas Wamangituka và ngày sinh thành 6/10/1999. Sau đó, Silas hoàn toàn chịu sự chi phối của tay cò này; phải chia cho hắn một phần thu nhập, đồng thời bị đe dọa sẽ mất nghiệp nếu mọi chuyện vỡ lở. Theo Silas, anh phải im lặng suốt 2 năm qua còn là vì lo cho gia đình, vốn cũng chịu sự đe dọa tại quê nhà Congo. “Trong vài năm qua; tôi thường xuyên sống trong sợ hãi và cũng rất lo lắng cho gia đình mình ở Congo. Đó là lựa chọn khó khăn đối với tôi khi công khai câu chuyện của mình. Tôi sẽ không bao giờ có đủ can đảm để làm như vậy; nếu Stuttgart không trở thành ngôi nhà thứ 2 của tôi và bảo vệ tôi”, Silas chia sẻ.

Tìm hướng giải quyết

Sự thật được phơi bày về Silas Wamangituka

Tuy vậy, với sự tư vấn từ người đại diện mới, Silas đã đứng lên để nói lên sự thật. May mắn cho anh là CLB chủ quản Stuttgart đã thông cảm. Đồng thời cam kết sẽ tiếp tục tin tưởng cầu thủ này trong tương lai. Ngoài ra, họ cũng hy vọng cả Silas lẫn CLB đều không bị phạt vì sự cố không ai mong muốn. Được biết Stuttgart đã liên hệ với Liên đoàn bóng đá Đức cũng như phía Congo để sớm tìm ra hướng giải quyết cho vụ việc liên quan đến Silas.

Câu lạc bộ Bỉ muốn ký hợp đồng với Katompa Mvumpa. Họ muốn kí ngay trước khi thị thực của anh ấy hết hạn. Anh ấy được cho là đã được người đại diện cảnh báo. Rằng anh ấy sẽ không được phép trở lại châu Âu. Nếu anh ấy về nước để đảm bảo các giấy tờ mới hợp lệ. Câu lạc bộ cho biết họ đang duy trì liên lạc với các cơ quan quản lý bóng đá của Đức và Bundesliga. Đứng vững với Katompa Mvumpa; người hiện có hộ chiếu Congo hợp lệ với các chi tiết cá nhân đã được sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

82 − 78 =