Donnarumma bị chỉ trích vì rời AC Milan

Donnarumma

Donnarumma từng thi đấu cho PSG ở giải Ligue 1. Từng chuyển sang thi đấu cho đội tuyển Ý khi chỉ mới 17 tuổi vào năm 2016 và được bắt chính cho tuyển Ý khi chỉ mới 18 tuổi. Ngay sau đó, Donnarumma đã gia hạn hợp đồng 3 năm với AC Milan và thi đấu bền bỉ cho Milan trong suốt mùa giải Serie A từ năm 2015 đến 2021.

Sau một thời gian dài gắn bó với Milan và trải qua mùa giải Serie A 2020/2021 thành công, Donnarumma đã không đạt được thỏa thuận với Milan về giá trị bản hợp đồng tiếp theo. Vấn đề là ở Donnarumma khi đưa ra đề xuất bản hợp đồng với lương 12 triệu Euro mỗi năm và khoản tiền lót tay là 20 triệu Euro. Vì lý do này mà mặc dù AC Milan muốn giữ Donnarumma lạ đội hình nhưng cũng không thể cân đối tài chính trước phi vụ này.

Donnarumma chia tay AC Milan sau 9 năm gắn bó

Sau 9 năm, có vẻ như ngày chia tay Milan của Gianluigi Donnarumma đang đến rất gần. Nhưng chuyện này diễn ra không hề yên ả. Và thêm một lần nữa làm xấu hình ảnh của thủ môn tài năng này. Đầu tiên, cần khẳng định Milan rất muốn giữ chân người gác đền sinh năm 1999 khi hợp đồng đôi bên sẽ đáo hạn vào tháng 6 tới đây. Trong suốt một năm qua, họ đã liên tục đề nghị Donnarumma gia hạn.

Theo truyền thông Italia, lời đề nghị cuối cùng mà Milan dành cho Donnarumma là giao kèo 2 năm, lương 7 triệu euro/mùa, thưởng 1 triệu euro, cùng với điều khoản giải phóng chỉ 20 triệu euro trong trường hợp Milan không được dự Champions League. Tuy nhiên, dù Milan rất thiện chí. Nhưng tiến trình đàm phán vẫn đóng băng. Khi người đại diện Mino Raiola của Donnarumma khăng khăng đòi đủ 12 triệu euro/năm đãi ngộ.

Donnarumma trong màu áo của AC Milan

Đến một tháng trước, phía Milan thừa nhận việc gia hạn với Donnarumma là “rất khó”. Chính vì thế, họ đã xoay sang Mike Maignan của ĐKVĐ Ligue 1 Lille. Theo tiết lộ từ nguồn tin bên trong San Siro, 5 ngày trước, Milan đã báo cho Mino Raiola biết về chuyện ký hợp đồng với Mike Maignan. Tức là Donnarumma ra sân trong trận đấu cuối cùng trong tâm thế biết mình sắp ra đi. Đây là điều nằm ngoài dự liệu của Donnarumma khi anh không dám tin rằng BLĐ Milan có thể hành động quyết đoán đến vậy. Thông điệp từ phía đội bóng chủ quản là rất rõ ràng: Không ai là không thể thay thế.

Donnarumma bị chỉ trích thậm tệ vì rời AC Milan

Dù Milan chủ động giải quyết tình hình, đa phần fan vẫn cho rằng lỗi lớn nhất thuộc về Donnarumma. Luca Lucci – thành viên nhóm Ultras Milan, đã thể hiện thái độ giận dữ nhắm vào thủ môn 21 tuổi. Trong đó có đoạn: “Vì lợi ích của Milan, chúng ta đã tha thứ cho hắn hơn một lần. Vì sẽ luôn có cơ hội thứ 2 dành cho những người mặc lên mình chiếc áo tuyệt đẹp này. Đặc biệt là với những đứa trẻ luôn phải nghe lời khuyên xấu xa.

Donnarumma đang bị chỉ trích

Nhưng trong cuộc sống, chúng ta trưởng thành khi ra quyết định, đôi khi từ trái tim, đôi khi từ cái đầu. Một cậu bé trở thành người đàn ông có trách nhiệm khi làm điều đó. Nhưng thời khắc đó đã qua khi sự lựa chọn của bạn được đưa ra bởi người khác! Và đó chính là hắn, kẻ lớn lên trong đội bóng mà mình luôn ra rả về tình yêu, kẻ luôn nhận được sự ủng hộ của fan, kẻ đã được mang băng đội trưởng, kẻ có thể chơi ở Champions League, kẻ vào năm 20 tuổi đã nhận tới 6 triệu euro/năm. Kẻ không thiếu bất cứ thứ gì, xe to, nhà rộng, du thuyền nghỉ dưỡng và một tài khoản ngân hàng đầy số.

Milan vẫn muốn giữ Donnarumma ở lại đội hình

Milan đề nghị cho Donnarumma 2 năm nữa. Như một sự đảm bảo cho việc không bao giờ rơi vào cảnh nghèo khó. “Hắn trưởng thành ở đội bóng mà hắn luôn ra rả về tình yêu; được các Milanista ủng hộ, được mang băng đội trưởng. Và nhận lương tới 6 triệu euro mỗi năm khi mới 20 tuổi. Hắn không thiếu bất cứ thứ gì, từ xe to đến du thuyền. Nhưng như thế vẫn chưa đủ”, Luca Lucci, thành viên nhóm Ultras Milan, chỉ trích Donnarumma thậm tệ trên Twitter.

Donnaruma trong đội hình của AC Milan

Nhưng như thế vẫn chưa đủ vì Donnarumma luôn muốn nhiều hơn, hơn, hơn, hơn nữa. Với niềm tin rằng người đại diện của anh là một con ngỗng đẻ trứng vàng. Bất chấp việc chính tay đại diện đó làm việc cho hắn! Vì thế, tôi chúc hắn kiếm được thật nhiều tiền; có thêm xe đẹp, nhà mới và tài khoản thêm dày! Nhưng Donnarumma sẽ không thể mua nổi những thứ mất đi ngày hôm nay. Đó là sự tôn trọng của người hâm mộ, sự tôn trọng để khi người ta nhìn thấy hắn, họ sẽ nói “bạn có một nhân cách tuyệt vời”. Hắn sẽ không bao giờ là người như vậy, mà luôn là một kẻ vong ân bội nghĩa, kẻ làm phản, đứa trẻ tham lam, thằng con trai của Raiola”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 + 1 =