Lewis Hamilton muốn gia hạn hợp đồng với Mercedes sớm

Lewis Hamilton

Sau nhiều tin đồn lùm xùm về lần kí hợp đồng trước, Lewis Hamilton bị nghi ngờ về việc sẽ gắn bó với Mercedes. Một phần vì dịch Covid 19 ảnh hưởng hết Hamilton đến lãnh đạo đội đua bị dương tính. Và gia hạn hợp đồng đó chỉ kéo dài 1 năm đến hết 2021 nên càng có nhiều ý kiến xung quanh. Lần này, để khẳng định mong muốn bản thân, tay đua số 1 thế giới này đã chủ động đề xuất ký hợp đồng sớm. Việc này theo anh dự tính sẽ giúp tránh được những rủi ro bị chậm như lần trước. Đồng thời cho thấy sự quyết tâm gắn bó của Hamilton với đội đua Mercedes là nghiêm túc. Dù sao những thành tích anh cống hiến mang về cho đội đua của Đức này là không hề nhỏ trong suốt thời gian qua.

Hamilton chủ động muốn gia hạn hợp đồng với Mercedes

Lewis Hamilton tuyên bố muốn gia hạn hợp đồng với Mercedes trước kỳ nghỉ hè giữa mùa giải. “Tôi không muốn hối thúc ai cả nhưng tôi nghĩ hai bên nên khéo léo và bắt đầu những cuộc đàm phán từ bây giờ. Công việc tại Mercedes rất phức tạp nên hy vọng chúng tôi có thể bắt đầu sớm. Miễn là nó không ảnh hưởng đến công việc hiện tại”. Hamilton nói với BBC khi được hỏi về việc gia hạn hợp đồng với Mercedes.

6 trong 7 chức vô địch F1 anh mang về cho Mercedes

Sáu trong bảy chức vô địch F1 của anh đến trong thời gian khoác áo đội đua Đức. Hamilton đang trên đường chinh phục kỷ lục tám lần vô địch F1. Anh về nhất ba trong bốn chặng đầu mùa giải 2021. Tiếp tục giúp Mercedes khẳng định vị thế độc tôn.

Khó khăn từ lần ký hợp đồng trước

Đua cho Mercedes từ năm 2013 và cùng nhau gặt hái nhiều thành công nhưng khả năng Hamilton gắn bó với đội đua Đức trong mùa này từng bị hoài nghi. Cuối mùa trước, Mercedes gặp khó trong việc gia hạn hợp đồng với Hamilton. Hai bên dự định giải quyết chuyện này sau khi tay đua 36 tuổi lên ngôi vô địch. Nhưng khi điều ấy xảy ra, quá trình đàm phán không thể bắt đầu do Hamilton mắc Covid-19. Khi anh bình phục, đến lượt lãnh đội Toto Wolff nhiễm virus. Do đó, phải đến tháng Hai, Mercedes mới ký hợp đồng một năm với tay đua chủ lực của họ.

Mercedes đã đàm phán gia hạn với Hamilton từ tháng 12/2020 và mất hai tháng mới thành công. Đương kim vô địch thế giới Lewis Hamilton ký hợp đồng một năm, tiếp tục gắn bó với đội đua F1 Mercedes đến hết năm 2021. Hợp đồng mới bao gồm một điều khoản hợp tác để ra mắt quỹ từ thiện chung giữa hai bên. Nhằm thúc đẩy phát triển sự đa dạng trong đua xe thể thao.

Hamilton muốn là người chủ động

Hiện tại, anh muốn là người chủ động. Hamilton không muốn điều tương tự lặp lại. Anh nói: “Chúng tôi không bao giờ muốn lặp lại tình huống như trong tháng Một. Tôi đã phá hỏng mùa đông của mình và chắc chắn Toto cũng không thích thế. Khi ông ấy phải làm việc trong kỳ nghỉ và không được thư giãn. Có vẻ như chúng tôi đều không được trải qua một kỳ nghỉ đúng nghĩa”.

Thành tích hiện tại của Hamilton tại F1 năm nay

Chiến thắng ở chặng Tây Ban Nha cuối tuần qua giúp Hamilton dẫn Max Verstappen 14 điểm. Nhưng tay đua người Anh không muốn mọi người bàn tán về khả năng vô địch của mình khi mùa giải còn dài. “Chúng tôi vẫn còn 19 chặng chưa đua. Nhưng sẽ rất tuyệt nếu đội sắp xếp mọi thứ ổn thoả trước kỳ nghỉ hè. Nếu thế, chúng tôi có thể thảnh thơi thư giãn và có cái nhìn rõ ràng về tương lai”, anh nói. F1 2021 sẽ nghỉ ba tuần giữa Grand Prix Hungary vào ngày 1/8 và Grand Prix Bỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 + 1 =