Cá độ bóng đá – đánh sập đường dây cá độ hơn 2 triệu USD tại Đà Nẵng

Cá độ bóng đá - đánh sập đường dây cá độ hơn 2 triệu USD tại Đà Nẵng

Các mùa giải bóng đá bắt đầu là lúc mà lực lượng công an phải đau đầu với các đối tượng đánh bạc với nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, nổi bật là đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Vào tháng 7 vừa, qua công an tỉnh Đà Nẵng đã phát hiện nhóm đối tượng cá độ bóng đá với quy mô lớn trong thời gian ngắn do ông Nguyễn Anh Tùng đứng đầu. Tùng đã dẫn dắt các đối tượng để thu lợi bất chính bằng nhiều thủ đoạn.

Nhóm đối tượng này đã khai nhận bắt đầu hoạt động này từ năm 2020 đến nay. Tổng số tiền tham gia tổ chức cá độ đã lên đến vài triệu USD. Trong đó, bốn nghi phạm đang bị bắt giữ đã trục lợi bất chính hàng trăm triệu đồng mỗi người qua nhiều vòng cá độ. Các đối tượng này đã tổ chức chặt chẽ và tạo nên một mạng lưới cờ bạc khép kín. Đồng thời, sử dụng các công nghệ cao để hoạt động tinh vi hơn tránh né sự điều tra của lực lượng công an. Hiện tại vụ việc vẫn đang trong quá trình tiếp tục điều tra mở rộng làm rõ, bắt giữ toàn bộ các đối tượng có liên quan. 

Phát hiện và bắt giữ nhóm cá độ bóng đá

Ngày 13.7, Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng tạm giữ hình sự 4 nghi phạm trong đường dây. Tổng số tiền ăn thua chỉ trong thời gian ngắn lên đến hơn 2 triệu USD.

Phát hiện và bắt giữ nhóm cá độ bóng đá

Trước đó, khuya 12.7, lực lượng Bộ Công an và Công an TP.Đà Nẵng đồng loạt ra quân triệt xóa đường dây cá độ quy mô. Bắt giữ khẩn cấp và thực hiện lệnh khám xét nhà Nguyễn Anh Tùng (37 tuổi); Đặng Ngọc Thịnh (37 tuổi, cùng ngụ Q.Thanh Khê); Phan Trường Thanh (46 tuổi, ngụ Q.Liên Chiểu); và Vũ Quang Hiển (38 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê).

Theo khai nhận, đường dây cá độ bóng đá này hoạt động từ tháng 2.2020 tới nay. Trong đó, Nguyễn Anh Tùng cầm đầu, có tài khoản trang mạng cá độ trị giá 500.000 USD. Theo quy ước, mỗi USD giao dịch cá độ trị giá 10.000 đồng, tài khoản tương đương khoảng 5 tỉ.

Điều tra mở rộng

Điều tra mở rộng

3 nghi phạm còn lại là đàn em và làm đại lý cấp dưới cho Tùng. Ba người này có nhiệm vụ nhận tài khoản cá độ do Tùng chia nhỏ. Sau đó, tiếp tục phân nhánh xuống các đại lý cấp thấp hơn. Việc tổ chức chặt chẽ và hình thành một mạng lưới cờ bạc khép kín. Đồng thời, sử dụng các phương tiện công nghệ cao để dễ dàng hoạt động. Ở các mạng con, mỗi USD được nâng giá lên 20 – 30.000 đồng để thu lợi sau khi ghi độ từ người chơi cá cược. Các nhà mạng con tính toán lời lỗ, báo về nhà mạng do đàn em của Tùng quản lý.

Ban đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền tổ chức đánh bạc từ ngày 1.4 đến nay gần 2,2 triệu USD (tương đương 55 tỉ đồng). Với gần 41.000 lượt cá độ, 4 nghi phạm thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng mỗi người. Công an TP.Đà Nẵng tiếp tục mở rộng điều tra đường dây, truy xét các cá nhân liên quan. Qua đó, xóa triệt để đường dây cá độ này cùng với các đường dây khác liên quan.

Truy cập tapchigame24h.com để được cung cấp các thông tin mới hữu ích liên quan đến thể thao và các vấn đề xã hội khác nhé. Cám ơn các bạn đã giành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

54 + = 64