Đà Nẵng: Bất chấp Covid-19 các đối tượng vẫn tụ tập ‘lập sòng’ đánh bạc

Đà Nẵng: Bất chấp Covid-19 các đối tượng vẫn tụ tập 'lập sòng' đánh bạc

Trong tình hình dịch bệnh vẫn đang ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay. Tuy nhiên, nhiều nhóm đối tượng không coi trọng sức khỏe của bản thân và mọi người vẫn tiến hành tổ chức nhiều hoạt động vô nghĩa. Điển hình là tổ chức đánh bạc dưới nhiều hình thức và quy mô lớn nhỏ khác nhau. Phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng đánh bạc ngay tại vỉa hè dù đã trốn chạy. Tuy nhiên tất cả các đối tượng tham gia đều bị bắt và cả những người xem xung quanh.

Công an Đà Nẵng đã lập biên bản sự việc. Thu giữ các tang vật, đưa các đối tượng và cả người xem về trụ sở để làm việc. Nhiều tang vật được lưu trữ trong đó có một bộ bài; 10 tấm cờ lô tô; cùng với gần 1 triệu đồng tiền mặt được tìm thấy ngay tại hiện trường.

Những người dân ở đây vi phạm rất nhiều quy định, đặc biệt, là trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng như hiện nay. Với ý thức kém chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân mà không chú ý đến cộng đồng. Vừa tổ chức đánh bạc lại còn không đeo khẩu trang. Chính vì vậy, cả 10 người tham gia đánh bạc cũng như cá cược đã bị phạt với số tiền lên đến hơn một trăm triệu đồng. Công an đã bắt giữ và xử phạt theo đúng quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thật nhiều thông tin hữu ích gửi đến các bạn trong thời gian sớm nhất.

Phát hiện nhóm tổ chức đánh bạc trái phép

Phát hiện nhóm tổ chức đánh bạc trái phép

Ngày 5.6, UBND Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) ra quyết định xử phạt 10 con bạc tụ tập sát phạt bất chấp Covid-19, với số tiền 166 triệu đồng. Vỉa hè là nơi có nhiều người qua lại tuy nhiên lại bị những người này sử dụng cho mục đích đánh bạc trái phép. Trước đó, lúc 16 giờ ngày 11.5, qua kiểm tra việc chấp hành công tác phòng chống Covid-19. Công an P.Hòa Khánh Nam phát hiện tại vỉa hè trước số nhà 33 Nguyễn Khuyến (P.Hòa Khánh Nam) có 2 chiếu bạc.

Lúc này, 8 con bạc không mang khẩu trang đang tụ tập sát phạt dưới hình thức bài tiến lên. Cờ lô tô và 2 người ngồi xem bên ngoài (có mang khẩu trang). Bắt giữ cũng như thu giữ nhiều tang vật có liên quan tại hiện trường vụ việc. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm bộ bài tây 52 lá, 10 tấm cờ lô tô cùng gần 1 triệu đồng tiền mặt.

Thu giữ tang vật và xử phạt theo quy định pháp luật

Công an phường đã lập biên bản sự việc, tạm giữ tang vật và mời con bạc lẫn người xem về trụ sở để làm việc. Tất cả thừa nhận hành vi vi phạm tụ tập đông người, không mang khẩu trang. Bên cạnh xử phạt hành chính hành vi đánh bạc trái phép. Công an phường đề xuất UBND Q.Liên Chiểu và đến nay quận ra quyết định phạt 10 người. Với số tiền 166 triệu đồng về vi phạm các quy định chống dịch Covid-19.

Thu giữ tang vật và xử phạt theo quy định pháp luật

Trước đó, UBND Q.Liên Chiểu đã phạt 225 triệu đồng đối với 15 trường hợp tụ tập xem đá gà. Bất chấp các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại P.Hòa Hiệp Nam. Trong tình hình dịch COVID hiện nay, mọi người dân chỉ nên ở nhà để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn thân và những người xung quanh. Tuân thủ nguyên tắc 5k và theo dõi thông tin dịch bệnh thường xuyên để cùng đẩy lùi đại dịch.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

61 − 60 =