Vì sao CLB Thanh Hóa không cho Hoàng Vũ Samson thi đấu V-League?

Hoàng Vũ Samson sắp kiện CLB Thanh Hoá vì vi phạm hợp đồng

Tiền đạo Hoàng Vũ Samson từng là một trong những chân sút chủ lực của CLB Thanh Hóa tại mùa giải V-League 2021. Tuy nhiên với cách chơi bóng có phần quá thô bạo, dẫn đến nhiêu va chạm trên sân đã khiến CLB Thanh Hóa phải lên tiếng cảnh cáo tuyển thủ này. Thậm chí Thanh Hóa còn cấm thi đấu anh thi đấu đến cuối mùa giải. Mọi chuyện cứ tưởng là sẽ được giải quyết nhẹ nhàng thì mới đây mọi người đều xôn xao trước xung đột nội bộ có thể kéo nhau ra tòa cả từ hai phía.

Samson tố CLB Thanh Hóa gài kèo anh ký hợp đồng bất công. Thậm chí CLB này còn phân biệt đối xử, cố tình không trả lương theo cam kết. Về phía Thanh Hóa CLB này Samson nói gì là quyền của cậu ấy. Nhưng sự thật sẽ được điều tra và làm sáng tỏ trong thời gian sắp tới.

CLB Thanh Hóa xung đột nội bộ với Hoàng Vũ Samson

Bức xúc vì bị tố cáo, CLB Thanh Hóa không cho Hoàng Vũ Samson thi đấu và cũng không chuyển nhượng anh cho CLB khác.Đầu tuần này, đại diện CLB SLNA đã ra Thanh Hóa hỏi mượn Hoàng Vũ Samson. Tuy nhiên, lãnh đạo Thanh Hóa từ chối với lý do “chưa giải quyết xong chuyện nội bộ”. HLV Ljupko Petrovic và lãnh đạo CLB Thanh Hóa nhận định Samson thi đấu bất thường, khi bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn và thường xuyên đá bạo lực như chủ định “câu thẻ”. Vì vậy, họ đã phạt nội bộ chân sút sinh năm 1988, cho xuống tập cùng đội dự bị và không đăng ký thi đấu.

Chuyên gia: ‘Mối quan hệ giữa CLB Thanh Hóa và Hoàng Vũ Samson khó trở lại như lúc đầu’Chuyên gia: ‘Mối quan hệ giữa CLB Thanh Hóa và Hoàng Vũ Samson khó trở lại như lúc đầu’

Samson – cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử V-League – sau đó gửi đơn lên VFF. Anh tố cáo đội bóng nợ lương tháng Ba. Đồng thời tuyên bố rằng: “Nếu tôi có chuyện gì thì do CLB Thanh Hoá làm”. Anh ám chỉ đội bóng có thể dùng xã hội đen để uy hiếp anh. Điều này đẩy mối quan hệ giữa Samson và đội bóng lên đỉnh điểm căng thẳng. “Chúng tôi tài trợ cho đội bóng thi đấu đàng hoàng chứ không phải dân xã hội đen. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích Samson đưa vụ việc ra toà. Cứ đường đường chính chính mà giải quyết”, Giám đốc Điều hành CLB Thanh Hoá Cao Hoàng Đức chia sẻ với báo chí.

Samson khẳng định án phạt của Thanh Hóa là vô lý

Thanh Hóa cũng đã làm công văn gửi VFF. Đồng thời đề nghị làm rõ những tố cáo của Samson. VFF sau đó yêu cầu chân sút nhập tịch đưa ra bằng chứng nhưng chưa được hồi đáp. Thời hạn để cựu chân sút Hà Nội FC bổ sung bằng chứng chậm nhất là ngày 25/5/2021. Nếu quá thời hạn nêu trên. VFF sẽ giải quyết vụ việc trên cơ sở những hồ sơ hiện có. Trong khi đó, phía Thanh Hóa cũng sẵn sàng ‘đi tới cùng’ nếu bị Samson kiện ra tòa.

Vụ Hoàng Vũ Samson: VFF muốn có bằng chứng, Thanh Hóa sẵn sàng ra toà

Theo ông Cao Hoàng Đức, Thanh Hoá đã dự định làm việc với Samson về tương lai sau trận đấu với Sài Gòn FC ở loạt trận cuối cùng giai đoạn I. Tuy nhiên, việc V-League 2021 bị hoãn bởi Covid-19 khiến kế hoạch lùi lại. Trong khi đôi bên chưa ngồi lại với nhau, Samson lại đưa ra những phát ngôn khiến tình hình trở nên căng thẳng. “Mọi việc có hợp đồng, luật lệ rõ ràng. Không thể có chuyện cứ thích là quậy phá để được ra đi”, ông Đức nói thêm. “Samson sang đây đá bóng kiếm tiền. Anh ấy phải vì đội bóng, cư xử phải như đàn ông và tuân thủ luật”.

Thanh Hóa vẫn cho Samson đến sân tập cùng các đồng đội. Nhưng riêng phần chiến thuật thì không được góp mặt. Đội bóng xứ Thanh nhiều khả năng sẽ cho tiền đạo gốc Nigeria “ngồi chơi xơi nước” đến hết tháng Chín, khi hợp đồng hết hạn. Ban lãnh đạo CLB cũng sẽ chỉ tính chuyện cho Samson ra đi. Nếu anh xin lỗi và nói sự thật về va chạm giữa anh với đội bóng. Trả lời báo chí hôm 1/4, Samson khẳng định án phạt của Thanh Hóa là vô lý. Anh thường xuyên va chạm với đối thủ. Vì tính cách thi đấu máu lửa, khát khao cống hiến cho CLB. Đồng thời cũng để bảo vệ bản thân khỏi chấn thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 4 = 4