Vòng 13 V-League 2021 chính thức bị hoãn vì tình hình dịch Covid 19

Nóng: Vòng 13 V-League 2021 tạm dừng vì cầu thủ SLNA là F2 của Covid-19

Mới đây thông tin một vài cầu thủ SLNA là F2 của ca mắc Covid 19 mới đã khiến nhiều đội bóng hoang mang. Chính vì vậy, sau khi nhận được thông tin từ SLNA. VPF chính thức tạm hoãn tất cả 7 trận đấu còn lại của vòng 13 V-League 2021.

Thực tế việc tạm hoãn dường như 100% là phải xảy ra. Khách quan đánh giá thì hoãn giải đấu không phải chỉ vì vấn đề của SLNA. Bởi nếu dịch tiến triển phức tạp, các thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Khi đó chắc chắn giải đấu cũng sẽ bị buộc dời lại. Chính vì vậy, dù công tác chuẩn bị cho các trận đấu gần như đã xong. Nhưng để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ và cộng đồng, vòng 13 V-League 2021 sẽ phải hoãn lại. Chắc chắn đây sẽ là tin không vui giành cho các CLB. Khi cuộc đua trụ hạng và giành ngôi vô địch đang dần đi đến hồi kết.

Vòng 13 V-League 2021 tại ngừng vì sự cố của cầu thủ SLNA

Mới đây anh T.H.K đi cùng chuyến bay với cô gái ở Hà Tĩnh dương tính với Covid-19. Sau đó tiếp xúc, uống cà phê với một số cầu thủ SLNA. Do đó anh T.H.K được xem là F1. Đồng thời còn các cầu thủ SLNA được xem là F2 với Covid-19. Sau đó trưa ngày 6/5, toàn đội SLNA đã có cuộc họp khẩn. Chủ yếu về việc nhiều thành viên của đội bóng xứ Nghệ từng tiếp xúc gần với một nam thanh niên F1. Anh này từng đi chung chuyến bay với hai ca tái dương tính với Covid-19 ở Hà Tĩnh (ca này thuộc diện F1). Ngay sau khi xác định nhiều cầu thủ thuộc biên chế SLNA là F2 của ca Covid-19. Phường Cửa Nam (TP Vinh) ban hành quyết định yêu cầu đội chủ sân Vinh thực hiện cách ly y tế tại chỗ.

Chính thức: Hoãn toàn bộ 7 trận đấu vòng 13 V-League 2021

Chiều cùng ngày, CLB SLNA đã có văn bản gửi đến Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Nội dung chủ yếu để báo cáo sự việc kể trên. Đồng thời xin ý kiến chỉ đạo về công tác tổ chức trận đấu giữa SLNA và Hà Nội FC thuộc vòng 13 V-League 2021 (Dự kiến tổ chức vào 17h ngày 7/5). Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía SLNA. VPF đã họp khẩn và ra quyết định hoãn tổ chức cả 7 trận đấu của vòng 13 V-League 2021. Chứ không riêng trận đấu giữa SLNA và Hà Nội FC.

VPF chính thức hoãn vòng 13 V.League 2021 

Chiều tối ngày 6/5, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) có thông báo đến các đội bóng về việc hoãn tổ chức các trận đấu thuộc vòng 13 V-League 2021. Nguyên nhân chính vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. “Các trận đấu của vòng 13 V-League 2021 sẽ phải tạm hoãn. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chiều tối ngày 6/5, VPF đã gửi thông báo chính thức đến các đội bóng về quyết định này”, một lãnh đạo cấp cao của VPF nói với chúng tôi.

Hoãn các trận đấu của vòng 13 V-League 2021 vì COVID-19

Trong công văn gửi các CLB do ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc VPF ký ghi rõ: “Để đảm bảo an toàn với cầu thủ và CLB tham gia giải đấu. Ban điều hành giải thông báo tạm dừng các trận đấu vòng 13 giai đoạn 1 của V-League 2021 ngày 7/5. Ban điều hành giải sẽ thường xuyên cập nhật tình hình. Cũng như diễn biến của dịch Covid-19 để xây dựng kế hoạch tiếp tục giải đấu phù hợp. Đồng thời sẽ thông báo cụ thể trong thời gian tiếp theo”.

Vòng 13 được xem là vòng đấu có tính chất quan trọng. Vì để xác định nhóm 6 đội dẫn đầu bảng xếp hạng đua vô địch, 8 đội ở dưới tranh suất trụ hạng. Bởi vậy, 7 trận đấu được tổ chức cùng ngày và giờ. Với việc trận đấu giữa SLNA và Hà Nội FC không thể diễn ra theo kế hoạch dự kiến. Chắc chắn 6 trận đấu còn lại cũng buộc phải tạm dừng tổ chức. Trước đó một ngày, trận đấu giữa CAND và Huế ở giải hạng Nhất 2021 đã phải tạm hoãn. Vì các cầu thủ đội CAND đi cùng chuyến bay với một trường hợp F1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

87 − = 84