SLNA nhận tin vui hứa hẹn sẽ chuyển mình tại giai đoạn 2 V-League 2021

Nhà tài trợ mới có 'biến' CLB SLNA không liên quan gì đến

Thực tế SLNA đã trải qua giai đoạn 1 V-League 2021 không mấy khả quan. Đội bóng này đang xếp áp chót giải đấu sau 12 vòng. Thậm chí nhiều nguồn tin cho rằng tình hình nội bộ CLB cũng đang khá căng thẳng. Nhiều chân sút sẽ kết thúc hợp đồng. Nếu CLB không có sự cải tổ phù hợp.

Chính vì vậy, khi thông tin Sông Lam Nghệ An sẽ có nhà tài trợ mới từ giai đoạn 2 V-League 2021 đã khiến nhiều đội bóng khác phải xôn xao. Ở vào thời điểm hiện nay, việc đội bóng này đổi nhà tài trợ cho thấy họ hoàn toàn nghiêm túc muốn lội ngược dòng tại V-League 2021. Vì thế câu chuyện về mô hình phát triển mới. Hay chiến lược tiếp theo của đội bóng xứ Nghệ đều thu hút đông đảo dư luận quan tâm. Nhiều dự đoán cho rằng CLB này vẫn sẽ giữ được các chân sút kỳ cựu sau khi có nhà tài trợ mới.

CLB SLNA đón nhà đầu tư mới

Chiều ngày 1/6/2021 tại trụ sở UBND tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ ký kết chuyển giao nhà tài trợ CLB SLNA. Trong thời gian vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm. Đồng thời xem xét một số đối tác mới để đầu tư, tái thiết đội bóng xứ Nghệ. SLNA hứa hẹn sẽ có bước chuyển mình khi nhận được sự hậu thuẫn to lớn từ Tập đoàn Tân Long. Ngay sau khi nắm thông tin này, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Long Trương Sỹ Bá đã liên hệ với chính quyền địa phương. Sau đó ngỏ lời sẵn sàng tài trợ, tái cơ cấu công tác quản lý, điều hành CLB. Ông hi vọng có thể giúp SLNA sớm trở lại là một thế lực của bóng đá nước nhà.

CLB SLNA không liên quan gì đến bầu Hiển?

Sau một thời gian thương thảo và trao đổi, lãnh đạo Tập đoàn Tân Long, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng Bắc Á đã cùng nhau ký kết biên bản thỏa thuận thống nhất. Đồng thời hoàn thiện các thủ tục chuyển giao – tiếp nhận theo đúng quy định. Như vậy kể từ ngày 1/6, Tập đoàn Tân Long đã chính thức tiếp nhận CLB bóng đá SLNA. Đồng thời, Công ty Cổ phần Thể thao Sông Lam Nghệ An sẽ là đơn vị chủ quản mới của CLB SLNA. Dĩ nhiên là sẽ thay cho Công ty Cổ phần Sông Lam trước đây.

Tập đoàn Tân Long đồng hành cùng CLB SLNA trong giai đoạn 2 V-League 2021

Cho tới thời điểm này, SLNA là đội bóng duy nhất chưa từng phải xuống chơi ở Giải hạng Nhất. Chính bởi vậy, người hâm mộ tin tưởng, dưới sự hậu thuẫn của Tập đoàn Tân Long. Đội bóng xứ Nghệ sẽ vượt qua khó khăn ở mùa giải năm nay. Đồng thời có thể hướng tới việc trụ hạng thành công. Tại buổi lễ, đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á cũng đã dành lời tri ân chân thành đến ông Nguyễn Hồng Thanh và ông Hồ Văn Chiêm. Họ là những người đã có đóng góp lớn và quan trọng trong lịch sử phát triển của CLB. Họ giúp bóng đá xứ Nghệ duy trì truyền thống. Đặc biệt là bản sắc rất đáng tự hào trong suốt thời gian đồng hành và gắn bó cùng CLB SLNA.

Cơ duyên của Tập đoàn Tân Long và SLNA

Về phần mình, ông Trương Sỹ Bá, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tân Long – Nhà tài trợ mới của CLB khẳng định: Việc tiếp nhận CLB SLNA là cơ duyên, nhưng cũng là trọng trách. Đây là sứ mệnh thiêng liêng của một người con xứ Nghệ yêu bóng đá quê hương. Ngoài ra  còn là sự hỗ trợ, tin tưởng của lãnh đạo tỉnh Nghệ An và nhân dân địa phương.

SLNA đón nhà tài trợ mới sau 12 năm, quyết cạnh tranh sòng phẳng tại V.League

“Chúng tôi mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của bóng đá xứ Nghệ nói chung và SLNA nói riêng. Trên tư cách của nhà đồng hành, tài trợ và quản lý mới. Chúng tôi cam kết đảm bảo và tạo mọi điều kiện để CLB SLNA có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt. Có thể vững tâm thi đấu và đạt kết quả tốt nhất trong những trận đấu gian nan. Nhưng cũng rất nhiều hi vọng ở phía trước”, ông Trương Sỹ Bá chia sẻ.

Tập đoàn Tân Long cũng công bố sẽ giữ lại tên CLB SLNA. Đồng thời chính thức giới thiệu bộ máy Ban Lãnh đạo và điều hành mới. Cụ thể với Chủ tịch Câu lạc bộ là ông Trương Sỹ Bá. Ngoài ra Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao Sông Lam Nghệ An kiêm Giám đốc điều hành sẽ là ông Trương Mạnh Linh.

SLNA – CLB giàu bản sắc truyền thống

“Ban Lãnh đạo mới sẽ nỗ lực hết sức để giữ lại một SLNA giàu bản sắc, giàu truyền thống. Nhưng cũng thích ứng linh hoạt với bóng đá hiện đại. Không thể phủ nhận những khó khăn trước mắt. Song chúng tôi sẽ đưa SLNA cạnh tranh minh bạch. Ban lãnh đạo quyết tâm lấy lại vị thế. Đặc biệt là lòng tin từ đông đảo cổ động viên nhiệt thành của tỉnh nhà và của cả nước”- Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An kiêm Giám đốc điều hành Trương Mạnh Linh cho hay.

SLNA sắp có nhà tài trợ mới

Chủ tịch UBND tỉnh cùng Tập đoàn Tân Long cũng thống nhất sẽ tập trung đầu tư nâng cao hơn nữa công tác đào tạo trẻ. Điều này để duy trì vị trí top đầu trong các giải đấu trẻ. Đồng thời huấn luyện tài năng bóng đá cho SLNA nói riêng và cả nước nói chung.

Sau khi ngân hàng Bắc Á đồng ý rút lui, tập đoàn Tân Long sẽ trở thành doanh nghiệp thay thế. Họ sẽ trực tiếp rót vốn đầu tư cho CLB SLNA. Người đứng đầu Tân Long là ông Trương Sỹ Bá, doanh nhân quê gốc ở Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Sự xuất hiện của tập đoàn Tân Long ở CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) cho thấy nhiều khả năng đội bóng xứ Nghệ là đội bóng tiếp theo ở V-League chịu tầm ảnh hưởng của bầu Hiển. Một thành viên lãnh đạo SLNA khẳng định đường hướng phát triển đội bóng thế nào? Sẽ thuê HLV hay tuyển mộ cầu thủ nào sẽ phụ thuộc vào doanh nghiệp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 38 = 42