PUBG Mobile Việt Nam sẽ tham gia SEA Games 31

Sea Games 31

Mới đây, theo Báo Văn Hóa, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – thông tin – du lịch – Trưởng BTC SEA Games 31 và ASEAN Para Games lần thứ 11 Nguyễn Ngọc Thiện đã ký Quyết định về việc ban hành danh mục môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu trong khuôn khổ cuộc thi SEA Games 31.

Đây đều là những bộ môn eSports Việt Nam có nhiều điểm mạnh, mang hy vọng và cơ hội giành huy chương tại SEA Games 31 Trong đó, không thể không nhắc tới các tựa game eSports sẽ góp mặt tại đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á này. SEA Games 31 là lần thứ 2 mà Esports được tính là bộ môn tranh huy chương và PUBG Mobile Việt Nam là game đang nhận được nhiều sự kỳ vọng. Dưới đây sẽ là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Đôi nét về SEA Games 31

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 (tiếng Anh: 2021 Southeast Asian Games), thường được gọi là SEA Games 31 sẽ diễn ra ở Hà Nội, Việt Nam từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 02 tháng 12 năm 2021 vì tình hình Đại dịch COVID-19 đang phức tạp ở các quốc gia Đông Nam Á đã ổn định. Có 40 môn thể thao, chủ yếu là những môn thể thao được thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á và Thế vận hội. Đây là lần thứ hai Hà Nội đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á kể từ năm 2003.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 21/11/2021 đến ngày 02/12/2021. Đáng chú ý, ở sự kiện được Việt Nam đăng cai, Esports chính thức được phê duyệt trở thành một môn tranh huy chương với 8 tựa game và 10 nội dung thi đấu bao gồm Tốc Chiến (đồng đội nam – đồng đội nữ), Liên Quân Mobile, Free Fire, LMHT, FIFA Online 4, Đột Kích, Mobile Legends: Bang Bang và cả PUBG Mobile (đồng đội – cá nhân).

Một giải đấu với rất nhiều hy vọng được đặt vào nền Esports Việt Nam. Bởi lẽ, trong những năm qua, Việt Nam đã cho thấy sự tiến bộ, nếu không muốn nói là thống trị khu vực Đông Nam Á ở một vài bộ môn nhất định như LMHT hay Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, câu chuyện ở PUBG Mobile có lẽ sẽ tương đối khó khăn dành cho đội chủ nhà.

PUBG tại SEA Games 31

PUBG Mobile

Khép lại PMPL SEA Championship S3, PUBG Mobile Việt Nam đã bước sang một chương mới. Với thành tích xếp hạng 3 của Infinity IQ khi có được tổng số điểm là 170. Có thể thấy, khoảng cách giữa Việt Nam và các khu vực mạnh như Indonesia và Thái Lan. Dù vậy, tin không vui dành cho khán giả đó chính là 2i cũng sẽ tan rã sau giải đấu Đông Nam Á 2021. Từ thời điểm này đến giai đoạn cuối năm vẫn còn nhiều biến động. PUBG Mobile Việt Nam hứa hẹn sẽ còn thay đổi nhiều. Tuy nhiên, vẫn có một dấu hỏi lớn dành cho những cái tên đình đám của PMPL Việt Nam. Đặc biệt là trường hợp của BOX Gaming.

Là đội tuyển thuộc thế hệ đầu, BOX được kỳ vọng sẽ sớm lấy lại phong độ để có thể góp mặt ở SEA Games 31. Dù sao đi nữa, BOX cũng là đội tuyển từng giành hạng 4 PUBG Mobile World League. Kinh nghiệm của BOX hứa hẹn sẽ giúp Việt Nam trở thành một ứng cử viên sáng giá; cho chức vô địch hoặc chí ít sẽ cán đích trong tốp 3. Ngoài ra, những cái tên như HVNB hay Eagles Esports cũng hứa hẹn sẽ cạnh tranh gắt gao cho chiếc vé tới với SEA Games 31.

Các bộ môn Esports tại SEA Games 31

các bộ môn tại Sea games 31

Theo Tài liệu trên Cổng thông tin điện tử Thành phố Hải Phòng, thông tin trên trang Thư Viện Pháp Luật…, trong quyết định số 996/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành danh mục môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 có các bộ môn Esports như sau:

  • Nội dung dành cho nam: Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (Wild Rift Mobile) – (Đồng đội nam).
  • Nội dung dành cho nữ: Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (Wild Rift Mobile) – (Đồng đội nữ).

Nội dung hỗn hợp bao gồm:

  • Liên Quân Mobile (Arena of Valor) (Mobile) – (Đồng đội)
  • PUBG Mobile – (Đồng đội)
  • PUBG Mobile – (Cá nhân)
  • Đấu Trường Sinh Tồn (Free Fire) (Mobile) – (Đồng đội)
  • Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends – PC) – (Đồng đội)
  • FIFA Online 4 – PC (Đồng đội)
  • Đột Kích (CrossFire – PC) – (Đồng đội)
  • Mobile Legends: Bang Bang (Mobile) – (Đồng đội)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 81 = 89