Những đội hình thú vị trong phiên bản cập nhật 11.11 DTCL

Những đội hình thú vị trong phiên bản cập nhật 11.11 DTCL

Sau phiên bản trước không thực sự thu hút người chơi và điểm số kém hơn so với phiên bản thứ tư, TFT mùa 5 được kỳ vọng sẽ mang đến những thay đổi về cân bằng hệ tộc và hệ thống trong bản cập nhật 11.11 này. Nhìn chung, mục tiêu của nhà sản xuất là lối chơi muộn chứ không phải toàn năng ở cấp độ 7 như hiện tại.

Vì vậy, sức mạnh của tướng 4 vàng gần như bị giảm đi đáng kể nhằm tăng sức mạnh cho tướng 5 vàng. Những vị tướng “4 vàng và 3 sao” đang rất hot, liệu những thay đổi trong phiên bản 11.11 của TFT Season 5 có tạo ra những con quái vật mới hay không. Ngay sau đó Riot đã trả lời bằng cách tung ra một bản cập nhật cực lớn để cân bằng lại Teamfight Tactics, hãy cùng xem những gì sẽ thay đổi trong phiên bản 11.11 này.

Đội hình thây ma Kalista là dame chính

Đội hình thây ma Kalista là dame chính

Đội hình Đấu Sĩ mới nhất sẽ chơi xoay quanh Sett và Nunu, chơi chiến thuật Slow Roll để nâng cấp những vị Tướng này lên 3 sao. Với 4 Đấu Sĩ (Sett – Nunu – Gragas – Warwick) kết hợp với 3 Thây Ma (Nunu – Kalista – Brand), người chơi sẽ có một đội hình rất toàn diện trong giai đoạn đầu và giữa trận.

Sau khi đã nâng cấp Sett và Nunu lên 3 sao (Thường là ở cấp độ 7), người chơi sẽ bổ sung thêm các Tướng Tà Thần và Tái Tạo vào đội hình. Bạn có thể thay thế Gragas và Kalista bằng Volibear cùng Ryze, sau đó thêm Ivern và Heimerdinger để hoàn thiện đội hình, đồng thời gia tăng sức mạnh cho giai đoạn cuối trận bằng các trang bị tăng SMPT cho Heimerdinger.

Ma pháp sư dùng Vel’koz làm carry

Đội hình này có thể xây dựng khá linh hoạt tùy theo trang bị mà bạn nhận được. Nếu không có được các trang bị tăng SMPT sớm, bạn có thể dồn đồ cho Hecarim, ưu tiên nâng cấp vị Tướng này lên 3 sao để trở thành chủ lực trong giai đoạn giữa game. Giai đoạn đầu, người chơi sẽ chơi với 3 Thây Ma 2 Kỵ Sĩ hoặc 2 Kỵ Sĩ 3 Ác Quỷ. Từ cấp độ 7, người chơi sẽ có 4 Kỵ Sĩ, còn dàn tướng phía sau sẽ được thay thế bằng những vị Tướng có khả năng gánh team ở cuối trận, với 2 lựa chọn tốt nhất là 4 Ma Pháp Sư (Brand, Viktor, Zyra, Vel’koz) hoặc Tái Tạo Thuật Sĩ (Heimerdinger, Teemo, Ivern).

Còn nếu có các trang bị tăng SMPT sớm, bạn có thể đưa cho Brand cùng Viktor. Đội hình này sẽ chỉ phát huy sức mạnh khi người chơi có được Brand, Viktor và Hecarim đạt 3 sao.

Ma pháp sư dùng Vel'koz làm carry

 Sử dụng Soraka trong đội hình Thần sứ

Soraka là một trong những vị Tướng ít khi được để ý đến trong DTCL mùa 5. Tuy nhiên, sau một vài buff nhỏ của Riot trong vài phiên bản gần đây. Soraka tỏ ra khá hiệu quả trong vai trò một chủ lực thứ 2 trong đội hình Thần Sứ. Bạn nên chơi đội hình này nếu bạn roll ra nhiều Soraka cũng như các tướng Thần Sứ vào giai đoạn đầu game, đồng thời sở hữu nhiều Gậy Quá Khổ và Nước Mắt Nữ Thần. Trang bị cuối có thể là Vô Cực Kiếm , Bùa Xanh hoặc Mũ Phù Thủy.

Người chơi có thể khởi đầu với đội hình 2 Thần Sứ 2 Tái Tạo. Nếu mở ra nhiều Vladimir, bạn có thể chơi 4 Tái Tạo kết hợp 4 Thần Sứ và cho Vladimir các Trang bị phòng ngự. Còn nếu mở được nhiều Tướng Thần Sứ, hãy lấy thêm nhiều trang bị tăng SMPT khác cho Karma.

Riven 3 sao

Riven 3 sao

Đội hình này sẽ sử dụng 4 Đấu Sĩ tạo thành một dàn chắn vững chắc ở phía sau. Trong khi đó, Riven sẽ là DPS chính trong đội hình này cùng với Draven. Cũng giống như Yasuo, Riven sẽ cần khá nhiều Cung Gỗ để tấn công tầm xa. Tuy nhiên vị Tướng này vẫn cần trang bị tăng SMCK để tối ưu sức mạnh. Bạn nên chơi đội hình này khi thu thập được nhiều Cung Gỗ. Và trước hết cần có được 4 Đấu Sĩ trong giai đoạn đầu. Người chơi sẽ cần nâng cấp Riven lên 3 sao. Sau đó buff thêm hiệu ứng Suy Vong cho Draven ở giai đoạn cuối trận.

 Đôi hình Hiệp sỹ

Giảm sát thương nhận vào: 15/40/90 >>> 15/40/80. Hiệp sỹ thực sự không hề mạnh so với hiện tại. Có thể nói lối đánh của hiệp sỹ sẽ chỉ duy nhất xoay quanh Kayle. Nhưng ở phiên bản 11.10 vị tướng 5 tiền này đã bị giảm sức mạnh đáng kể. Hơn nữa ở mốc sực mạnh của Hiệp sỹ ở mốc 4 và 6 chênh lệch nhau quá nhiều. Thậm chí là cả khả năng kích hoạt vì Kayle 5 tiền về cuối game mới có thể xuất hiện.

Suy vong là đội hình hot trong cập nhật 11.11

Suy vong là đội hình hot trong cập nhật 11.11

Sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật cộng thêm: 30/70/160 >>> 30/70/140. Suy vong đang khá mạnh trong thời gian gần đây. Ở mốc 9 Suy vong cũng có thể nói rất ít người chơi kích hoạt đòi hỏi lv9. Trong khi đó ở meta hiện tại, nhiều game thủ đang lựa chọn lối đánh nhanh, all-in hết ở lv7, lv8.

Thay đổi về hệ thống trong cập nhật 11.11

Thay đổi tỷ lệ roll Tướng

  • Cấp 6: 35/35/25/5/0% => 25/40/30/5/0%.
  • Cấp 7: 19/35/30/15/1% => 19/30/35/15/1%.

Thay đổi tỷ lệ roll Tướng

Tỷ lệ xuất hiện trang bị Hắc Ám (Vòng chọn trang bị)

  • 1 trang bị hắc ám: 10% => 0%
  • 2 trang bị hắc ám: 75% => 70%
  • 3 trang bị hắc ám: 10% => 25%
  • 4 trang bị hắc ám: 5% => 5%
  • Hộp thưởng: Giảm tỷ lệ mở ra Vàng, tăng tỷ lệ mở ra Tướng.
  • Hộp xanh: Neeko + 2 vàng (8%) => thành Neeko + 1 tướng 2 vàng (6%) hoặc Neeko + 1 tướng 3 vàng (2%)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

15 − 7 =