Đội hình Suy Vong và Vayne là tướng carry

Đội hình Suy Vong và Vayne là tướng carry

Khi Vayne được nhiều người chơi lựa chọn là tướng chủ lực của đội hình Suy Vong, dường như cô nàng đang “thay thế” Draven. Một Vị tướng nhàm chán trong dữ liệu DTCL của mùa trước. Hoặc, nếu nó xuất hiện thường xuyên hơn, Vayne sẽ xuất hiện trong đội cung thủ. Sau khi Vayne trở nên mạnh mẽ thì ngày càng có nhiều người tìm đến, Vayne dễ dàng lên 3 sao và có thể lên đồ từ đầu game. Vì vậy, thiệt hại cho đội bạn đã mang lại cho Vayne chuỗi chiến thắng ở đầu trận là khá cao.

Các món đồ của Vayne rất dễ chế tạo vì quân cờ của cô giống với nhiều cung thủ khác như Aphelios, Ashe và Varus. Khi lên level 6, Vayne sẽ được tăng sức mạnh khá nhiều, nếu có đồ hắc ám thì cô ta có thể dồn nhiều sát thương hơn. Tuy nhiên, bạn không thể có 6 Suy vong và 4 Cung thủ cùng lúc trừ khi bạn có Thìa Vàng làm hậu thuẩn. Vì vậy cần phải chế tạo trang bị Vayne để phù hợp với đồng đội, đặc biệt là đồ Hắc Ám.

Vị tướng được nhiều game thủ spam nhất

Ngay sau khi Riot tung ra bản 11.9b để hạn chế bớt sức mạnh của LeBlanc thì một cái tên khác lại nổi lên mà thậm chí, nếu so tỷ lệ thì còn “bá đạo” hơn LeBlanc khi vị tướng này chỉ có giá 1 vàng và nếu may mắn, có khi trong round đánh quái đầu tiên là đã nâng được 2 sao rồi. Cái tên đang được nhắc đến ở đây chính là Vayne thuộc Suy Vong – Cung Thủ.

Với 3 đồ tiêu chuẩn, thì Vayne – 6 Suy Vong có thể bắn cả thế giới trong giai đoạn giữa game rồi từ từ lăn cầu tuyết đến cuối game.Thật ra trước đến giờ đội hình hyper roll Vayne vẫn luôn tồn tại như một đội hình offmeta với bộ ba trang bị Găng Bảo Thạch – Vô Cực Kiếm – Cuồng Cung, không mạnh cũng không yếu và tùy tình hình phòng chơi mà có thể được top 1.

Vị tướng được nhiều game thủ spam nhất

Tuy vậy phải đến thời điểm gần đây khi người ta khám phá được sự “bá đạo” của Cờ Lệnh Bóng Tối thì một lối lên đồ mới mới được khai sinh để tận dụng hết sức mạnh của “Vaybu”.Được biết, meta mới này thật ra được các game thủ Cao Thủ Đấu Trường Chân Lý từ Nhật Bản sáng tạo ra, sau đó lan nhanh sang máy chủ các quốc gia khác.

Cách build đồ của Vayne

Theo đó lối build cho Vayne mới như sau : Găng Bảo Thạch Hắc Ám – Cờ Lệnh Hắc Ám – Cuồng Cung. Găng Bảo Thạch Hắc Ám và Cuồng Cung thì là trang bị khá tiêu chuẩn cho Vayne rồi. Chỉ có Cờ Lệnh Bóng Tối là một món đồ “lạ” mà thôi, nhưng thật ra công dụng của nó là không thể nghĩ bàn.Theo đó, chủ sở hữu Cờ Lệnh Bóng Tối khi vào giao tranh sẽ giảm 25% tốc đánh của 2 đồng minh kế bên để tăng đến tận 80% tốc đánh “lập tức”. Nghĩa là bạn có thể vứt bỏ buff Cung Thủ vốn khá tệ ở 2 vị tướng và Cuồng Đao phải chờ cộng dồn mà để dành slot up thẳng 6 Suy Vong, thậm chí món trang bị này còn góp phần cộng dồn stack cho hiệu ứng Suy Vong nữa !!!

Cách build đồ của Vayne

Vayne với lối build đồ trên sẽ bắn rất nhiệt, giúp người chơi up chuỗi thắng sớm để lên cấp. Nên nhớ sát thương của Vayne là sát thương chuẩn nên đối phương có là Hiệp Sĩ Thiết Giáp hay Bí Ẩn gì cũng sẽ bị càn rất nhanh.

Bên cạnh đó đội hình này cũng có một ưu điểm là không nhất thiết phải hyper roll Vayne, khi chỉ cần Vayne 2 sao đồ chuẩn là có thể chuỗi thắng “ầm ầm” rồi. Bạn có thể roll nhẹ ở các cấp 6-7 để nâng cấp các tướng khác nhưng lên 3 sao không phải là điều kiện thắng của đội hình này mà là up cấp liên tục sau đó tìm tướng 5 vàng carry.

Những hạn chế và điểm mạnh của đội hình

Tuy vậy bài này không hẳn là không có điểm yếu. Thứ nhất là quá nhiều người biết sức mạnh của Suy Vong Vayne rồi. Chắc chắn bạn sẽ bị tranh bài một cách dữ đội. Thứ hai là có Vayne rồi nhưng không có đồ chuẩn thế giới ở trên thì cũng cút sớm. Nên nếu có từ 3 mảnh thành phần trở lên thì hãy nghĩ đến chuyện spam bài này. Và tất nhiên Cờ Lệnh Hắc Ám là tối quan trong nhất. Nếu không có thì nghĩ chơi. Sau khi xây dựng đội hình tiêu chuẩn ở trên. Thì bạn đảm bảo sẽ vào top 4 và nếu may mắn một chút thì top 1 không có gì dễ dàng hơn.

Điểm mạnh

  • Vayne xuyên thủng hàng phòng ngự kẻ địch với sát thương chuẩn.
  • Cung Thủ mang lại nguồn sát thương vô cùng dồi dào.
  • Đội hình có nhiều kỹ năng khống chế khiến kẻ địch bất động.

Điểm yếu

Điểm yếu

  • Vayne rất dễ bốc hơi bởi vì cô nàng khá yếu.
  • Vayne phải trả giá cho những trang bị hắc ám đang sở hữu.
  • Tuyến sau đội hình dễ bị Sát Thủ tiếp cận và hạ gục.

Những đội hình khác vayne vẫn là chủ lực

Đội hình này sử dụng Vayne làm tướng chủ lực chính. Với khả năng gây sát thương chuẩn mạnh mẽ mỗi đòn đánh thứ ba của cô. Với hiệu ứng của Suy Vong, sát thương kỹ năng lẫn đòn đánh của Vayne đều được gia tăng. Kindred là một tấm vé bảo hiểm ngăn cho Vayne không bị hạ gục quá nhanh. Hãy chơi đội hình này khi bạn có khả năng nâng cấp lên Vayne 3 sao sớm. Và lấy được nhiều mảnh trang bị hắc ám giúp tăng tốc độ đánh cho Vayne.

Đội hình đầu trận

Đầu trận, bạn có thể kết hợp những vị tướng bậc thấp của cả hai tộc hệ Suy Vong và Cung Thủ. Tỉ lệ xuất hiện của chúng rất cao ở giai đoạn đầu. Nên bạn không cần lo lắng về việc tìm kiếm chúng. Vì bạn đang sử dụng Vayne chủ lực nên việc lên cấp độ sớm là điều không cần thiết. Hãy lên cấp tự nhiên và tích lũy thật nhiều vàng để slow roll Vayne 3 sao. Đội hình đầu trận của bạn bao gồm Hecarim, Varus, Vayne và Warwick.

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, khi đạt cấp độ 5, hãy dừng lại và bắt đầu quá trình nâng cấp Vayne. Bạn có thể lựa chọn slow roll với lượng vàng trên mức 50 hoặc hyper roll một lượng vàng lớn cho việc nâng cấp Vayne 3. Sau khi có được Vayne, hãy quay trở lại và bắt kịp cấp độ 6 so với những người chơi khác. Nếu có thể, hãy nâng cấp luôn Warwick 3. Tiếp tục bổ sung vào đội hình của bạn những vị tướng như Ashe, Lux, Nunu. Khi kích hoạt 2 Đấu Sĩ, hàng phòng thủ của đội hình trở nên vững chắc hơn.

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, hãy bắt đầu tìm kiếm những quân cờ Suy Vong còn lại trong đội hình. Hãy chiêu mộ Viktor và Katarina trước bởi đây là hai quân cờ bậc thấp. Tiếp đến là sự góp mặt của hai quân cờ bậc 4 Ryze trong đội hình. Đừng mải mê xây dựng tuyến sau mà quên mất hàng phòng ngự của mình nhé. Bạn sẽ cần Rell ở tuyến đầu và cũng là quân cờ chống chịu duy nhất trong đội hình. Cuối cùng, hãy lên cấp độ 8 để hoàn thiện đội hình với Kindred và Viego.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

16 − 10 =