Tiger Woods ưu tiên phục hồi sức khỏe trong thời gian tới

Trên tờ Golf Digest ngày 27/5, “Siêu hổ” khẳng định việc phục hồi chức năng chi dưới là ưu tiên hàng đầu. Woods đã trả lời phỏng vấn trực tiếp đầu tiên của mình sau một tai nạn giao thông gần Los Angeles vào tháng Hai khiến chân phải của anh bị gãy. “Tôi biết rất rõ cảm giác đau đớn khi hồi phục chấn thương trước đó. Lần này còn đau hơn những gì tôi đã trải qua”, Woods nói. Woods vẫn im lặng trước khả năng tái đấu ở một sân gôn đỉnh cao.

Tuy nhiên, anh khẳng định: “Kế hoạch vật lý trị liệu khiến tôi bận rộn. Mỗi ngày. Bây giờ, tôi tập trung vào mục tiêu đầu tiên: tự đi bộ, từng bước một”. Kể từ năm 1996, Woods là một tay golf chuyên nghiệp, giành được 15 chức vô địch lớn trong số 82 danh hiệu PGA Tour kỷ lục, và duy trì vị trí số một thế giới trong 683 tuần trên OWGR. Nhưng trong 25 năm qua, anh đã 10 lần lên bàn mổ, 5 lần nằm ngửa và phần còn lại là đầu gối trái.

Khi gặp nạn ở Los Angeles, vết thương chưa lành hẳn

Hồi 2008, “Siêu Hổ” khập khiễng trên sân, lộ rõ đau đớn sau mỗi cú nhưng vẫn đoạt US Open. Sau major của Hiệp hội Golf Mỹ, Woods được phẫu thuật vì rách dây chằng. Cuối năm trước, siêu sao Mỹ lại lên bàn mổ vì thoát vị đĩa đệm – lần thứ năm ở cột sống vốn đã phải ghép đốt hồi tháng 4/2017.

Cảnh sát kết luận xe Woods quá tốc độ, mất lái cho phép ở cung đường nguy hiểm. Họ đóng hồ sơ vì khẳng định anh gặp tai nạn thuần tuý và đương sự không bị truy tố bất cứ tội danh nào. Xong ba tuần nằm viện, Woods về tịnh dưỡng tại nhà riêng ở Florida từ giữa tháng Ba. Hôm 23/4, anh đăng đăng trên Instagram bức ảnh đang phục hồi chức năng chân phải trong khu luyện golf sau nhà. Trong đó, golfer cựu số một thế giới chống nạng, tươi cười bên chú chó cưng còn chân phải quấn băng bảo hộ từ bàn chân đến gối.

Khi gặp nạn ở Los Angeles, vết thương chưa lành hẳn

“Bức đó vui đấy, vì đôi nạng làm vai tôi trông to hơn. Có thể cũng nhờ các bài tập. Thật tuyệt khi còn khả năng giữ gìn sức khoẻ và luyện thân trên”, Woods hôm qua nói về ảnh hơn một tháng trước.

Chuỗi thành tích bất bại của golf thủ

Eldrick Tont “Tiger” Woods (sinh ngày 30 tháng 12 năm 1975). Là một vận động viên golf chuyên nghiệp người Mỹ. Người được đánh giá là một trong những vận động viên golf thành công nhất mọi thời đại. Gần đây, Tiger Woods là vận động viên golf số 1 thế giới. Woods là vận động viên được trả thu nhập cao nhất thế giới năm 2006. Khi anh giành được hơn 100 triệu USD từ những chức vô địch và hợp đồng quảng cáo. Vào tháng 8/2007, ở tuổi 31, Woods giành được chức vô địch Golf chuyên nghiệp lớn. Là thứ 30 trong sự nghiệp. Anh hiện là vận động viên golf duy nhất. Hiện đang thi đấu lọt vào top 10 của career major wins (thứ 2). Và career PGA Tour wins (thứ 5).

Người được đánh giá là một trong những vận động viên golf thành công nhất mọi thời đại

Trong những thành tích của mình, Woods đang giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng thế giới. Với kỉ lục chiến thắng trong nhiều tuần liên tiếp nhất. Đồng thời với tổng số tuần nhiều nhất. Anh đã được trao giải thưởng PGA Tour Player of the Year với một kỉ lục là 8 lần và dẫn đầu danh sách tiền thưởng 7 lần (chỉ sau có kỉ lục của Jack Nicklaus một lần), anh đã được bầu chọn là vận động viên của năm bởi AP 4 lần, một kỉ lục chỉ có anh và Lance Armstrong lập được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 85 = 87