Trung Quốc ra lệnh cấm cuộc thi thiếu an toàn sau thảm họa marathon

Trung Quốc ra lệnh cấm cuộc thi thiếu an toàn sau thảm họa marathon

Sau khi thời tiết khắc nghiệt của một cuộc thi marathon khiến 21 vận động viên thiệt mạng, Trung Quốc cho biết họ sẽ đình chỉ tất cả các môn thi đấu thiếu tiêu chuẩn an toàn tại nước này. Theo báo cáo của phương tiện truyền thông Trung Quốc, Tổng cục Thể thao Nhà nước ngày 2/6 cho biết các sự kiện bị đình chỉ bao gồm chạy đường mòn trên núi, bay bộ đồ bay và chạy siêu dài …

Không nói rõ việc đình chỉ sẽ kéo dài bao lâu, nhưng thực tế không phải vậy. xác định rõ vận động viên có được phép tập luyện trong thời gian hiệu lực hay không. Khi chính phủ tăng cường nỗ lực tập thể dục cho mọi lứa tuổi, chạy đường dài và các môn thể thao mạo hiểm khác đã phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc. Nhưng các vấn đề an ninh đã cản trở cuộc cạnh tranh được quản lý kém vốn đã nở rộ ở quốc gia đông dân nhất thế giới trong những năm gần đây.

Thời tiết khắc nghiệt khiến 21 VĐV thiệt mạng

Những lo ngại đó xuất hiện vào tháng trước, khi một cuộc đua xuyên núi dài 100 km ở tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc, với gần 200 VĐV tranh tài đã trở thành thảm hoạ đã bất ngờ hứng chịu mưa đá, gió lớn và giá rét khiến 21 người thiệt mạng.

Thời tiết khắc nghiệt khiến 21 VĐV thiệt mạng

Sự cố đau lòng tại thảm hoạ marathon ở Cam Túc đặt ra câu hỏi tại sao các nhà tổ chức dường như phớt lờ thời tiết khắc nghiệt khi chuẩn bị tổ chức cuộc thi nói trên, dẫn đến những lời kêu gọi về việc ban hành luật chặt chẽ hơn xung quanh các sự kiện thể thao. Đáp lại, các cơ quan đứng đầu thể thao Trung Quốc hứa sẽ “tiến hành đánh giá toàn diện các sự kiện thể thao và cải thiện các tiêu chuẩn, quy định” để tránh lặp lại thảm hoạ khủng khiếp tại Cam Túc.

Bùng lên sự phẫn nộ đối với nhà chức trách

Mưa đá, giá rét và gió lớn được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của các VĐV tham gia cuộc đua xuyên núi dài 100 km hôm 23.5 ở tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc. Nhà chức trách tiến hành một cuộc điều tra. Mạng xã hội Trung Quốc đã bùng lên sự thương tiếc và phẫn nộ. Đặt câu hỏi tại sao các nhà tổ chức đã không chuẩn bị tốt hơn. Để đối phó thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, những phản ứng kiểu này không có gì mới lạ. Bởi từ lâu đã có nhiều lo ngại về chất lượng. Và cách thức tổ chức của một số giải siêu việt dã, marathon; bán marathon và các giải chạy đường dài khác.. Hiện đang diễn ra ở Trung Quốc.

Mưa đá, giá rét và gió lớn được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của các VĐV

Chính phủ Trung Quốc đang thúc đẩy mạnh mẽ việc tập thể dục cho mọi lứa tuổi. Và hoạt động chạy bộ đã thành công rực rỡ. Một số người tham gia muốn khoe thành tích của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Hoặc sử dụng nó trong các đơn xin việc để tăng triển vọng có được việc làm. Những người khác chỉ muốn giữ dáng. Theo báo chí năm ngoái, trích dẫn số liệu của Hiệp hội Điền kinh Trung Quốc (CAA). Quốc gia này đã tổ chức các cuộc thi marathon trong năm 2018 nhiều gấp 40 lần; so với năm 2014. CAA cho biết. Có đến 1.900 cuộc thi chạy ở Trung Quốc vào năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

71 − = 64