Mercedes và khoản chi khổng lồ cho chức vô địch của Lewis Hamilton

Mercedes đầu tư vào F1

Dù là giải đấu tốc độ nào đi nữa, đua xe luôn là môn thể thao đắt đỏ với các hãng tài trợ. Với những số tiền khổng lồ đầu tư cho nghiên cứu công nghệ và chi trả cho các tay đua sừng sỏ. Nó thực sự là cuộc chiến của những ông lớn. Bù lại thì tiếng tăm và doanh thu mang lại cho tên tuổi hãng cũng tỉ lệ với những thành tích của đội đua mang lại. Đằng sau những chức vô địch của tay đua Hamilton nhiều lần vô địch thế giới là những khoản chi khổng lồ qua mỗi năm. Hãng xe Mercedes không ngần ngại mạnh tay đầu tư cho tay đua này để giành lấy chức vô địch liên tiếp qua các mùa giải. Cùng tìm hiểu những con số và sự tăng trưởng doanh thu mà hãng này đã thu về.

Mercedes chi hơn 10 tỷ cho ngôi vô địch F1 mùa 2020

Lewis Hamilton là tay đua F1 kiệt suất. song vẫn cần tới nguồn tài chính dồi dào của hãng xe Mercedes mới có được ngôi vô địch thế giới F1 lần thứ 7. Đội Mercedes của Lewis Hamilton đã phải bỏ ra 325 triệu bảng Anh. Tương đương 10.562 tỷ đồng để đảm bảo tay đua người Anh giành được ngôi vô địch F1 mùa 2020. Các số liệu mới được đăng trong tài khoản của đội đua Mercedes tiết lộ điều đó. Khi cho biết Silver Arrows đã đầu tư rất nhiều vào F1. Mặc dù đây là mùa giải đua vỏn vẹn 17 cuộc do ảnh hưởng từ COVID-19.

Ngôi vô địch F1

Tuy là con số khiến nhiều người bị sốc. Nhưng thực tế mức chi tiêu trong năm 2020 vẫn thấp hơn dự toán. Đáng nể hơn cả, dù phải chi nhiều và đối mặt vô vàn bất định liên quan tới đại dịch Covid-19, đội đua Mercedes vẫn xoay sở sinh lời thành công. Nhưng năm nay, đội Mercedes đã trải qua quá trình tái cấu trúc. Khi F1 giới thiệu quỹ lương trần mới là 115 triệu bảng. Mặc dù con số này không bao gồm lương của các tay đua. Dù đầu tư nhiều, Mercedes vẫn không lỗ: Họ có doanh thu 355,5 triệu bảng với lợi nhuận sau thuế là 13,6 triệu bảng.

Kế hoạch chi tiền của Mercedes trong năm nay

Ông bầu Toto Wolff của Mercedes F1 tuyên bố. “Vào năm 2021, đội sẽ tiếp tục phát triển tính bền vững về tài chính. Được hỗ trợ bằng cách thể hiện khả năng cạnh tranh tối đa theo các quy định tài chính mới. Và bằng cách đa dạng hóa cùng tận dụng năng lực của đội thông qua Khoa học Ứng dụng. Nhận định về năm 2021, ông cũng khẳng định. Đội sẽ thường xuyên điều chỉnh các kế hoạch dự phòng để giảm thiểu ảnh hưởng từ Covid-19.

Ông bầu Toto Wolff của Mercedes

Nhờ các dòng doanh thu trong năm. Công ty vẫn có thể duy trì lợi nhuận và đáp ứng đầy đủ các nghĩa vụ tài chính. Một cách tiếp cận thận trọng sẽ tiếp tục được thực hiện. Đối với những tác động có thể xảy ra đối với mảng kinh doanh này. Và các kế hoạch dự phòng thường xuyên được xem xét để giảm thiểu tác động của COVID-19 đối với F1.”

Tuy nhiên, có lẽ con số quan trọng nhất đối với Mercedes về hoạt động F1 của họ. Chính là thương hiệu xe này đã tăng giá trị từ 31,9 tỷ USD (hơn 723 ngàn tỷ đồng). Vào năm 2013 lên 49,3 tỷ USD (1.136.315 tỷ đồng) vào năm 2020. Hơn nữa, Mercedes F1 đã nhận được 19,2% tiền phủ sóng truyền hình vào năm ngoái. Tạo ra doanh thu quảng cáo ước tính trị giá 5,873 tỷ đô la, hơn 135 ngàn tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 + 2 =