Các CLB tham gia giai đoạn 1 V-League 2021 không phải chỉ để đá cho vui

Khốc liệt cuộc đua vào top 6 giai đoạn 1 V-League 2021

Như người ta vẫn nói: “Phim hay ở đoạn kết”, cuộc đua trụ hạng tại giai đoạn 1 V-League 2021 ngày càng diễn ra gây cấn. Thậm chí nhiều chuyên gia nhận định thế cục cuối cùng giữa các CLB sẽ rất khó lường trước. Bởi vì so với các mùa giải trước, giải đấu năm nay các CLB tham gia đều rất nghiêm túc. Hầu như họ không tiếc tiền để mời các ngoại binh chất lượng, đầu tư cho đội bóng. Dĩ nhiên với mục tiêu đạt được chức vô địch V-League 2021.

Năm nay, do tình hình dịch Covid – 19 diễn ra phức tạp, lịch thi đấu cũng bị thay đổi và kéo dài hơn mọi năm. Chính điều này đã tạo cơ hội cho các đội bóng đầu tư về quân số tốt hơn. Đồng thời họ cũng có thêm thời gian nhìn nhận và cải tổ chiến lược thi đấu của mình.

Cuộc đua tranh hạng tại giai đoạn 1 V-League 2021 

Năm đội dẫn đầu bảng xếp hạng có sự ổn định từ quân đến tướng và tràn trề cơ hội nằm trong cuộc đua vô địch, khi giai đoạn 1 V-League 2021 chỉ còn một vòng đấu nữa sẽ khép lại.

Trong chín đội bóng nằm phía dưới bảng xếp hạng có đến sáu đội bất đắc dĩ phải thay tướng giữa đường, cho thấy sự khắc nghiệt của V-League chứ không phải đá cho vui. HLV Lê Huỳnh Đức dày dạn kinh nghiệm trận mạc 17 năm cầm quân chỉ một vòng đấu trước khi tự nguyện từ chức đã bất lực nói rằng: “Tôi chỉ một đằng, cầu thủ đá một nẻo”. Rõ ràng SHB Đà Nẵng có mâu thuẫn nội bộ như một thứ ung nhọt âm ỉ cho đến lúc tự động vỡ bung ra với một cuộc chia tay không êm thấm.

Sự khó lường của giai đoạn 1 V-League 2021

HLV Phan Thanh Hùng lên thay Lê Huỳnh Đức vẽ lên một bức tranh khác của V-League, nghiệt ngã và nhạy cảm. Nghiệt ngã bởi chính Huỳnh Đức từng thay đàn anh nắm đội SHB Đà Nẵng. Hay mới nhất Thanh Hùng bỗng dưng bị… đau tim để xin nghỉ khỏi B. Bình Dương. Nhạy cảm vì nếu ông Hùng khỏi bệnh tim chỉ sau vài vòng đấu. Rồi ông lại chấp nhận lao vào lửa thì đúng là uống trúng một phương thuốc thần kỳ.

Sự khốc liệt của giai đoạn 1 V-League 2021

V-League ngày càng nóng và sắp sửa vào guồng quay mới tranh vô địch (nhóm sáu đội xếp trên). Đồng thời chạy trốn 1,5 suất rớt xuống hạng Nhất (nhóm tám đội xếp dưới). Ai cũng mong sự ổn định để không phải miễn cưỡng thay tướng. Vì không dễ tìm ra người dẫn dắt cầu thủ đi đến nơi, về đến chốn khi nội bộ gặp vấn đề. Có đến sáu đội bóng nằm ở nửa dưới bảng xếp hạng phải chia tay HLV. Cũng có đội hai lần thay tướng như Hà Nội và Sài Gòn FC chỉ sau một vài trận thua.

Sự khốc liệt của V-League bộc lộ ngày càng rõ. Nếu như CLB đá không hay và đi xuống trên bảng xếp hạng thì buộc các HLV phải dừng cuộc chơi. Dù thực tế không phải ai cũng dở cầm quân. SL Nghệ An chịu để công thần Nguyễn Hồng Thanh nhiều đời làm chủ tịch CLB và HLV Ngô Quang Trường hiểu rõ từng ngóc ngách của đội bóng ra đi. Chủ yếu chỉ với niềm tin thay tướng sẽ đổi vận.

Giai đoạn 1 V-League 2021: Chờ kịch tính ở đoạn kết

Tương tự, đội bóng lớn Hà Nội phải sa thải HLV giàu thành tích nhất Chu Đình Nghiêm. Hay Sài Gòn FC vội vã thay lần lượt HLV Vũ Tiến Thành và thầy ngoại Shimoda vì đốt cháy giai đoạn thất bại. Đao kiếm V-League rất vô tình với cuộc bể dâu ở B. Bình Dương. Hay sự chia ly của HLV Phạm Minh Đức ở đội Hà Tĩnh. Trong khi đó mới mùa trước ông còn được ca tụng là nhà cầm quân xuất sắc. Sau khi ông đưa CLB vào nhóm tranh vô địch. Thành tích ở V-League là thước đo lớn nhất cho sự tồn tại của HLV.

CLB phải nỗ lực hết sức trong cuộc đua trụ hạng giai đoạn 1 V-League

Sau vòng đấu 12, với khoảng cách vỏn vẹn 5 điểm từ đội đứng hạng 3 đến hạng 12 cho thấy V-League mùa này đầy những kịch tính và bất ngờ đến khó lường. Trong đó Hà Nội FC coi như mất quyền tự quyết. Cho dù họ có thắng trận cuối cùng giai đoạn 1 này đi chăng nữa. Với việc phân nhóm sau giai đoạn 1, bất kỳ CLB nào cũng phải nỗ lực hết sức mình để tìm một chỗ đứng trong top 6. Nếu không đủ sức tranh vô địch đã chắc chắn trụ hạng. Kiểu đá này hạn chế nhiều cơ hội xin-cho. Hoặc thậm chí là bát nháo thứ bóng đá tình cảm vay- mượn.

Những đội bóng trung thực cũng đỡ lo ngại chuyện “năm thằng ốm đánh một thằng mập”, hay trò “chị ngã em nâng”. Vì tất cả phải biết cách tự đi trên chính đôi chân của mình. HLV Chu Đình Nghiêm mất việc ở Hà Nội do gặp giới hạn cuối cùng ở trận thua SHB Đà Nẵng là một minh chứng. Sự công bằng và hấp dẫn của V-League tăng lên. Cho thấy tất cả các CLB đã chịu đá thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 2 = 7